Thêm 2 Bộ trưởng Brazil dương tính với SARS-CoV-2

Mai Trang, Theo VOV 10:36 21/07/2020

2 thành viên nội các của chính phủ Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 20/7 cho biết, họ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Giáo dục Milton Ribeiro và Bộ trưởng Bộ các vấn đề Công dân Onyx Lorenzoni đã công bố kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hai Bộ trưởng được điều trị ngay lập tức và sẽ tiếp tục làm việc tại nhà.

Thêm 2 Bộ trưởng Brazil dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ các vấn đề Công dân Onyx Lorenzoni (trái) và Bộ trưởng Giáo dục Milton Ribeiro (phải). Ảnh: Wikipedia.

“Tôi đã cảm nhận được những tác động tích cực”, Bộ trưởng Lorenzoni viết trên Twitter. Ngoài thuốc chloroquine, ông cũng kết hợp điều trị cùng thuốc azithromycin và invermectin. Ông Lorenzoni cho biết, ông xuất hiện các triệu chứng mắc Covid-19 vào ngày 16/7 và bắt đầu sử dụng thuốc chống sốt rét chloroquine để điều trị.

Ông Lorenzoni là Bộ trưởng thứ 3 mắc Covid-19 trong chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro, người cũng đã dương tính với SARS-CoV-2 vào đầu tháng 7.

Tới nay, đã có 4 thành viên nội các Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, Cố vấn an ninh Quốc gia Brazil Augusto Heleno và Bộ trưởng Năng lượng và mỏ Bento Albuquerque cũng mắc Covid-19.

Tổng thống Bolsonaro, người được cách ly sau khi mắc Covid-19, đang dùng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị bệnh mặc dù tính hiệu quả của thuốc chưa được kiểm nghiệm.

Brazil hiện là ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới sau Mỹ với hơn 2,1 triệu ca mắc Covid-19 và 80.251 ca tử vong do dịch bệnh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm