Nhân dịp Samsung ra smartphone màn hình gập, lại nhớ siêu phẩm iPhone 6 cũng biết "gập" của Apple 4 năm trước

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:27 08/11/2018

Mặc dù cần đến 3 giây và một lực không hề nhẹ nhưng iPhone 6 nói chung vẫn gập được, còn dễ là đằng khác.

Rạng sáng hôm nay, Samsung vừa kịp thời nhá hàng tí chút về chiếc smartphone màn hình gập của mình tại event tổ chức ở Mỹ. Trái ngược với kỳ vọng về một màn nổ bom hoành tráng, lần này thương hiệu công nghệ xứ kim chi chỉ cho fan xem "bản trailer" của chiếc smartphone này mà thôi, bỏ ra giới thiệu một chút rồi lại cất đi mà không tiết lộ gì thêm. Thôi thì ít nhất chúng ta cũng biết chắc chắn không sớm thì muộn cũng sẽ tới ngày trọng đại của Samsung trong tương lai không xa.

Cơ mà chờ đã, chẳng phải năm 2014, Apple cũng đã ra mắt một chiếc iPhone có khả năng uốn dẻo màn hình bất ngờ không kém hay sao? Thậm chí chẳng cần event rầm rộ làm gì, họ cứ thế âm thầm bán máy rồi để fan tự phát hiện, trầm trồ ồ lên đến nỗi phi ầm ầm đến cửa hàng để hỏi lại xem đây là thật hay mơ luôn chứ! Nếu không nhớ thì xem ảnh đây này:

Nhân dịp Samsung ra smartphone màn hình gập, lại nhớ siêu phẩm iPhone 6 cũng biết gập của Apple 4 năm trước - Ảnh 2.

Đùa chút vậy thôi, còn đây là lời giải thích dành cho những ai cảm thấy lạ lẫm: Hình ảnh trên là một trong những scandal tai hại nhất của Apple từ trước tới nay - thế hệ iPhone 6 (2014) dính lỗi gia công thiết kế trầm trọng, dẫn đến hiện tượng khung máy bị bẻ cong dễ dàng. 

Ban đầu, một vài trường hợp dần nổi lên về việc iPhone 6 bị uốn cong một cách khó hiểu khi... rút từ trong túi quần ra. Số lượng ảnh hưởng khi đó chưa nhiều nhưng cũng đủ để khiến mọi người trở nên nghi ngại. Cuối cùng, tất cả mọi thứ dường như vỡ òa như một gáo nước lạnh dội lên Apple khi Lewis Hilsenteger - chủ nhân kênh YouTube "Unbox Therapy" - làm một video công khai minh bạch thử nghiệm bẻ iPhone 6 cực nhanh chỉ với 2 bàn tay không. Độ nổi tiếng của Lewis vì thế cũng đã tăng vọt, với hơn 70 triệu view cho video đó tính đến nay.

Bẻ cong thân máy iPhone 6 chỉ trong 3 giây.

Toàn cảnh iPhone màn hình uốn gập của Apple từ 4 năm trước.

Dĩ nhiên, Apple luôn lên mặt giới thiệu mỗi lần ra mắt iPhone về những tiến bộ đỉnh cao của mình, nhưng có lẽ lần này họ đã phải chột dạ ngay lập tức. Dù vậy, các chuyên gia nhà Táo vẫn cứng đầu lắm, khi tính đến giữa năm 2018, họ vẫn chưa một lần công khai chính thức thừa nhận lỗi thiết kế này trên iPhone 6, chỉ vòng vo đưa ra các giả thuyết và phương án tạm thời để làm dịu dư luận.

Sau đây là toàn bộ video từ 4 năm trước của Unbox Therapy, bạn có thể theo dõi để xem màn thử nghiệm và kết luận từ đầu chí cuối của Lewis khiến Apple bẽ mặt:

Unbox Therapy thử nghiệm bẻ cong iPhone 6

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm