Smartphone màn hình gập của Samsung đỏng đảnh xuất hiện, chỉ khoe tí thôi chứ chưa có hàng chuẩn đâu

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 03:10 08/11/2018

Các SamFan có lẽ đang nhức nhối lắm đây, cất công đợi chờ mà chỉ được cho xem bản "trailer", không phải bản chính 100%.

Không còn gì giấu giếm nữa, chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vừa chính thức được giới thiệu nóng hổi tại sự kiện SDC tại California (Mỹ). Dù đây không phải sản phẩm màn hình gập đầu tiên trên thế giới (ngôi vị đầu thuộc về thương hiệu Trung Quốc mới ra mắt ngay trước vài ngày) nhưng đây vẫn là nhân tố ẩn chứa rất nhiều điểu thú vị, đủ sức đáp ứng những gì chúng ta tưởng tượng từ trước. 

Màn hình gập mở đúng như dự đoán

Tin tốt là chắc chắn sớm hay muộn thì cũng sẽ có một chiếc smartphone cực xịn của Samsung có thể gập màn hình, còn tin buồn là hôm nay Samsung chỉ "khoe tí" mà thôi, không phải ra mắt hoàn toàn sản phẩm. Thậm chí đên tên gọi cuối cùng cũng chưa được tiết lộ, dù hiện tại nhiều nguồn tin cho rằng đó sẽ là Samsung Galaxy X hoặc Galaxy F.

Bỏ ra một chút...

Cho xem tí thôi rồi cất ngay nhé.

Như nhiều tin đồn nổi lên trước giờ G, Samsung Galaxy X/F được cho là có 2 màn hình: 7,3 inch khi mở hết cỡ và 4,6 inch với mặt phụ bên ngoài khi gập lại. Theo thông tin mới nhất từ event, tên gọi chuẩn cho công nghệ màn hình lần này là Infinity Flex Display, với 5 lớp màn hình được đặt lên nhau, đảm bảo hạn chế việc bị hỏng nhanh ở phần khớp gập do đóng vào mở ra nhiều lần (Samsung tự tin với tuổi thọ đóng mở hàng trăm nghìn lần):

Smartphone màn hình gập của Samsung đỏng đảnh xuất hiện, chỉ khoe tí thôi chứ chưa có hàng chuẩn đâu - Ảnh 3.

Khi gập lại, độ dày màn hình xếp lên nhau cũng vì thế mà gấp đôi lên, do đó Samsung cũng đã tính toán thêm những phương án để tối ưu độ mỏng cho tổng thể thiết kế. Phó chủ tịch Marketing của Samsung đã khẳng định chiếc smartphone này sẽ mỏng hơn 45% với sự giúp sức của công nghệ chất liệu mới. 

Được biết, những hình ảnh trong sự kiện có thể chưa phải là thiết kế cuối cùng, vì thế dù trông hơi dày và thô nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một sản phẩm toàn diện sẽ sớm tiếp tục làm vừa lòng người hâm mộ.

Cấu hình và tính năng riêng

Hôm nay không phải một màn ra mắt cực hoành tráng, theo sau đó là thông tin ngày giờ mở bán để nhanh chân đến cắm chốt chiếm chỗ chờ mua ngay lập tức như nhiều sự kiện về Galaxy S/Note khác. Vì thế, mọi sự xác nhận chính thức về cấu hình hay giá thành vẫn chưa có lời đáp từ ông lớn công nghệ xứ Hàn.

Tuy vậy, ít ra chúng ta cũng được chứng kiến một tính năng cực độc mà Samsung dành cho chiếc smartphone màn hình gập này: Hiển thị để sử dụng cùng một lúc nhiều ứng dụng ngay trên một màn hình.

Bật và sắp xếp nhiều ứng dụng cùng lúc trên một màn hình.

Với Galaxy X/F, bạn có thể vừa lướt Facebook, vừa xem Stories Instagram, vừa xem YouTube và nhiều hơn thế nữa mà không cần phải bật tắt lần lượt các ứng dụng, hoặc chuyển qua những tab đa tác vụ như cũ. Đây cũng là thành quả của thiết kế giao diện hệ điều hành mới của Android mang tên "One UI".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm