Slim V, Huy Tuấn, TripleD... : “Nếu chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn”

Musie, Theo Helino 15:31 29/09/2019

SlimV, Onionn, Triple D,… cùng loạt nghệ sĩ, khách mời quốc tế đã có buổi thảo luận sôi nổi trong ngày đầu tiên của hội thảo nhạc điện tử hàng đầu châu Á – WMW Session Vietnam 2019.

Sau buổi party mở màn tràn đầy năng lượng vào tối hôm 27/9, hội nghị nhạc điện tử Wired Music Week Session Vietnam 2019 (WMW Session Vietnam) chính thức bắt đầu vào ngày 28-29/9 với các buổi toạ đàm chia sẻ rất nhiều kiến thức xoay quanh âm nhạc điện tử hết sức thú vị.

Tại đây, tất cả các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn luận, trao đổi những kiến thức, trải nghiệm và tầm nhìn của mình đến các thế hệ kế tiếp trong lĩnh vực âm nhạc điện tử tại Việt Nam. Đáng chú ý là sự tham gia của rất nhiều những tên tuổi nghệ sĩ như DJ Rayray, Sikdope... và những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp âm nhạc như Erik Leenders (CFO David Lewis Production Asia) và Jamil Yousef (Quản lý A&R Hãng thu âm Baroong Family). Các khách mời liên tục đưa ra những lời khuyên cũng như kể về những giai đoạn chập chững vào nghề của mình đặc biệt là nữ nghệ sĩ RayRay khi cô là một trong những nữ DJ được yêu thích nhất hiện nay.

Slim V, Huy Tuấn, TripleD... : “Nếu chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn” - Ảnh 1.

DJ Rayray.

Slim V, Huy Tuấn, TripleD... : “Nếu chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn” - Ảnh 2.

Erik Leenders (CFO David Lewis Production Asia)

Tại đây, tất cả các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn luận, trao đổi những kiến thức, trải nghiệm và tầm nhìn của mình đến các thế hệ kế tiếp trong lĩnh vực âm nhạc điện tử tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sự góp mặt của các tên tuổi đứng sau loạt bản hit đình đám của Vpop mới là những nhân vật giành được nhiều sự quan tâm nhất. Đó là producer trẻ Onionn - người đứng sau hàng loạt bản hit của siêu sao Sơn Tùng MT-P – đã chia sẻ về cách anh tạo ra ca khúc "Chạy Ngay Đi" đình đám như thế nào. Nhạc sĩ Huy Tuấn, SlimV, DuongK, TripleD và Hien Pham (Giám đốc âm nhạc của club 1900 Le Théâtre) đã cùng nhau có buổi trò chuyện trao đổi về các kiến thức trong âm nhạc rất bổ ích đối với các bạn trẻ đang muốn trở thành producer chuyên nghiệp.

Slim V, Huy Tuấn, TripleD... : “Nếu chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn” - Ảnh 4.
Slim V, Huy Tuấn, TripleD... : “Nếu chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn” - Ảnh 5.

Producer Onionn ngại ngùng khi chia sẻ câu chuyện hậu trường đằng sau bản hit "Chạy Ngay Đi".

Hay như các chủ đề về "âm nhạc ảnh hưởng đến du lịch như thế nào", "cách thức hoạt động của công ty phát hành nhạc, luật âm nhạc, hợp đồng nghệ sĩ, bản quyền âm nhạc...". Đặc biệt là vấn đề bản quyền âm nhạc hiện đang rất nan giải tại thị trường âm nhạc Việt Nam, thời gian qua đã có rất nhiều lùm xùm xoay quanh câu chuyện bản quyền tại Vpop gây nhức nhối. Cả 4 diễn giả nhạc sĩ Huy Tuấn, SlimV, DuongK, TripleD và Hien Pham đều nhấn mạnh cũng như phân tích sự quan trọng của bản quyền âm nhạc, và đây chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam và nếu vấn đề không được nhìn nhận nghiêm túc và giải quyết triệt để thì nền nhạc Việt sẽ mãi trong vòng luẩn quẩn.

Slim V, Huy Tuấn, TripleD... : “Nếu chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn” - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Huy Tuấn.

Slim V, Huy Tuấn, TripleD... : “Nếu chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn” - Ảnh 7.

Producer Slim V.

Slim V, Huy Tuấn, TripleD... : “Nếu chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn” - Ảnh 8.

Và producer Triple D đã có những trao đổi hết sức nghiêm túc về các chủ đề khác nhau xoay quanh thị trường âm nhạc tại Việt Nam hiện nay.

Một vài hình ảnh khác tại WMW Session Vietnam 2019.

Ngày đầu tiên diễn ra buổi toạ đàm trong khuôn khổ Hội nghị âm nhạc điện tử Châu Á tại Việt Nam đã kết thúc với những kiến thức đầy bổ ích bên cạnh những nụ cười trên môi của những người tham dự. Nhiều producer trẻ tới đây được gặp gỡ, trao đổi, làm quen cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của chính họ với những người đồng nghiệp cùng tham gia đã tạo nên sự thành công của WMW Session Vietnam 2019.

Ngày thứ 2 của buổi tọa đàm vẫn sẽ diễn ra từ lúc 13h - 18h ngày 29/9 và kết thúc WMW Session Vietnam 2019 sẽ là những buổi after party đem đến những trải nghiệm âm nhạc điện tử vô cùng ấn tượng.

Slim V, Huy Tuấn, TripleD... : “Nếu chưa giải quyết được vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn” - Ảnh 10.

Các diễn giả tham dự WMW Session Vietnam 2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm