Slayder - "Thánh nhọ" của làng LMHT Việt, gánh team còng lưng, cầm vé dọn đồ xong xuôi cũng phải lỡ hẹn đấu trường thế giới

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 02/09/2020

Khu vực Việt Nam (VCS) không tham dự tham dự CKTG của LMHT, người được cộng đồng LMHT nước nhà xướng tên nhiều nhất chính là Slayder - siêu xạ thủ số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Nhắc đến Slayder, người ta nghĩ ngay đến nhân tố "gánh team cực mạnh" của Team Flash, "best Kai'sa" Việt Nam hay xạ thủ số 1 VCS. Không chỉ vậy, anh chàng này chẳng khác nào "thánh nhọ" của làng LMHT khi luôn lỡ hẹn với những lần bước ra biển lớn.

Thật vậy, kể từ khi Slayder rời FTV để gia nhập SGD (tiền thân của Team Flash) với khát khao một lần được tham dự CKTG - giải đấu lớn nhất của LMHT toàn cầu thì anh chàng luôn dừng bước ngay trước cánh cửa của giấc mơ. Đến mức 2 lần "cầm vé trên tay, chỉ chờ máy bay đến rước" tại 2 giải đấu lớn nhất của LMHT là MSI và CKTG 2020 nhưng rồi vẫn chưa thể được vẫy vùng nơi biển lớn.

Slayder - Thánh nhọ của làng LMHT Việt, gánh team còng lưng, cầm vé dọn đồ xong xuôi cũng phải lỡ hẹn đấu trường thế giới - Ảnh 1.

Slayder từ lâu đã được xem là xạ thủ số 1 của VCS. Thế nhưng, anh chàng này luôn lỡ hẹn đáng tiếc với những giải đấu quốc tế

"Còng lưng" gánh team cả mùa rồi sẩy chân trong phút chót

VCS mùa Hè 2019, Team Flash sau khi mua lại SGD đã sở hữu dàn tuyển thủ vô cùng chất lượng gồm Slayder, Stark, Yijin... Đội tuyển này được xem như hạt giống hàng đầu cho 2 suất tham dự CKTG của khu vực VCS.

Đây cũng là mùa giải mà Slayder thi đấu cực xuất sắc và gần như Team Flash chỉ cần áp dụng chiến thuật "vỗ béo Slayder, Slayder gánh tất" để lọt vào trận Chung kết đối đầu GAM Esports. Cận kề tấm vé bước ra thế giới đến vậy nhưng anh chàng này đã chẳng thể gánh gồng như thường lệ. Ở 2 trận đấu quan trọng nhất, Team Flash đã để thua 0-3 trước GAM và 2-3 khi đối đầu "rạp xiếc" Lowkey dù Slayder vẫn chơi không đến nỗi nào.

Slayder - Thánh nhọ của làng LMHT Việt, gánh team còng lưng, cầm vé dọn đồ xong xuôi cũng phải lỡ hẹn đấu trường thế giới - Ảnh 2.

Team Flash hiện tại: "Ở nhà cho anh!"

Vô địch VCS nhưng vẫn phải ở nhà

Từ khi Việt Nam được tách ra khỏi GPL và trở thành một khu vực độc lập (2018) thì việc vô địch VCS tương đương 1 suất tham dự 2 giải đấu lớn nhất năm của tựa game này: CKTG và MSI.

Đánh bại GAM với màn trình diễn sáng chói và bước lên đỉnh VCS mùa Xuân 2020, gần như tất cả đều nghĩ rằng Slayder sẽ thực hiện được ước muốn vẫy vùng biển lớn của mình tại MSI 2020. Thế nhưng, đây cũng là lúc đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu và giải đấu lớn nhất dịp giữa năm của LMHT cũng bị hủy bỏ. Để rồi, chính Team Flash và cá nhân Slayder chính là những người đầu tiên vô địch nhưng vẫn phải chịu cảnh ở nhà chơi game.

Slayder - Thánh nhọ của làng LMHT Việt, gánh team còng lưng, cầm vé dọn đồ xong xuôi cũng phải lỡ hẹn đấu trường thế giới - Ảnh 3.

Nếu gọi Hoàng Luân là "thánh dự" thì Slayder chính là "thánh nhọ" của LMHT Việt Nam

Không thể nhọ hơn, xếp hành lý xong xuôi thì VCS mất suất

Tiếp tục là một chiến thắng 3-2 trước GAM và Slayder vẫn là nhân tố chính, Team Flash bước vào trận Chung kết VCS mùa Hè 2020 và giành luôn tấm vé đầu tiên đến CKTG. Ngay sau khi giành được vé đến với giấc mơ lớn nhất của một tuyển thủ LMHT, Slayder đã tự hào khoe trên Facebook cá nhân của mình. Nhưng "sửa soạn" xong xuôi thì xạ thủ số 1 Việt Nam, tiếp tục chịu cảnh ngồi nhà xem qua màn ảnh nhỏ.

Slayder - Thánh nhọ của làng LMHT Việt, gánh team còng lưng, cầm vé dọn đồ xong xuôi cũng phải lỡ hẹn đấu trường thế giới - Ảnh 4.

Đôi khi may mắn cũng là một dạng thực lực và Slayder vẫn chưa có được loại năng lực này

Không chỉ Slayder mà người hâm mộ anh chàng này cũng như fan LMHT Việt Nam đều cảm thấy tiếc nuối. Thế nhưng, kết quả cũng đã được đưa ra và giấc mơ CKTG dù đã chạm vào nhưng vẫn còn dở dang. Có lẽ, Slayder vẫn phải tiếp tục cố gắng thực hiện nó ở mùa giải tới.

Ảnh: Internet

Slayder - Thánh nhọ của làng LMHT Việt, gánh team còng lưng, cầm vé dọn đồ xong xuôi cũng phải lỡ hẹn đấu trường thế giới - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm