Sinh viên đại học kiến trúc vừa thiết kế lại thế giới Harry Potter, còn đẹp hơn cả phim

DINK, Theo TRÍ THỨC TRẺ 22:17 29/03/2019

Đây sẽ là các tác phẩm làm bạn nguôi ngoai sau những vụ việc làm mất hình tượng thế giới Harry Potter tới từ cả phim cho đến tác giả bộ truyện.

Harry Potter cũng đã xuất hiện được 22 năm, nhưng thế giới màu nhiệm bước ra từ trang truyện của J.K. Rowling vẫn còn sức hút mãnh liệt. 

Và họa chăng, nếu tình yêu Harry Potter mà có giảm sút (nhất là sau loạt phim Sinh vật Huyền bí không mấy ấn tượng), thì triển lãm "Khói và Sương" (Smoke and Mirrors) diễn ra tại Trường Thiết kế Melbourne (Úc) sẽ làm bạn nguôi lòng... Dự án do chính sinh viên trong trường chung tay dựng lên.

Sinh viên đại học kiến trúc vừa thiết kế lại thế giới Harry Potter, còn đẹp hơn cả phim - Ảnh 1.

Các sinh viên thiết kế 8 địa điểm quen thuộc trong Harry Potter, bao gồm cửa hàng đũa phép của cụ Ollivander, phòng tắm của con ma mít ướt - Myrtle Khóc nhè, ngôi nhà của nhà Weasley hay Lều Hét ở làng Hogsmeade. Sản phẩm của các bạn sinh viên là sự kết hợp của con mắt thiết kế chuyên nghiệp với chi tiết được nhắc đến trong truyện và một chút trí tưởng tượng từ chính bản thân họ.

Trong 12 ngày, 35 sinh viên chia thành các nhóm nhỏ, tự làm từng phần mô hình bằng những công cụ đơn giản: hộp các-tông, đèn LED, giấy can và các motor điện gắn mạch Arduino. Tổng thời gian dùng laser để cắt hình phải lên tới 400 tiếng. Riêng cửa hàng đũa của ông Ollivander phải chứa tới 700 hộp nhỏ đựng đũa phép, đều được làm thủ công.

Các sinh viên ở Melbourne để ý tới từng chi tiết nhỏ, tạo ra một triển lãm có thể làm sửng sốt bất kỳ fan Harry Potter nào. Ngồi từ xa chỉ biết ước "giá như mình có thể tới đó". Mời bạn xem ảnh cho đỡ buồn và cũng để nguôi nỗi nhớ Harry Potter.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14