Sự thật “đáng sợ” về thế giới phù thủy Harry Potter, các pháp sư hùng mạnh... “đi nặng” ra sao?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 00:00 07/01/2019

Chắc hẳn phép thuật không phải lúc nào cũng màu nhiệm như chúng ta tưởng, ngay cả thế giới của Harry Potter cũng có những góc khuất “đen tối” chẳng ai dám tin.

Từ trước tới nay, thế giới phù thủy của J. K. Rowling luôn gắn liền với những thứ thần kỳ vượt quá tầm tưởng tượng của "đám Muggle (người không có phép thuật) kém cỏi". Đó là nơi mà chỉ một lần vung đũa thì sẽ sửa chữa được mọi thứ mà người bình thường chẳng làm được. Ấy vậy mà đôi khi các pháp sư hùng mạnh phải nhờ tới chúng ta trong những tình huống tế nhị nhất.

Sự thật “đáng sợ” về thế giới phù thủy Harry Potter, các pháp sư hùng mạnh... “đi nặng” ra sao? - Ảnh 1.

Trang Fanpage chính thức của Harry Potter vừa tiết lộ một sự thật động trời rằng:"Hogwarts không phải lúc nào cũng có nhà vệ sinh. Trước khi hệ thống thoát nước của Muggle được áp dụng vào Thế kỷ 18, pháp sư thường ‘đi nặng’ ngay tại chỗ và hóa phép cho ‘chứng cứ’ tan biến!"

Một sự thật "nho nhỏ" nhưng có vẻ khá đáng sợ, nhất là khi chúng không hề màu nhiệm như chúng ta thường tưởng tượng. Thực tế, phương pháp "ghê rợn" này được các Giáo sư và học sinh Hogwarts sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài khi trường được Godric Gryffindor, Rowena Ravenclaw, Helga Hufflepuff và Salazar Slytherin được xây dựng từ tận Thế kỷ thứ 10.

Sự thật “đáng sợ” về thế giới phù thủy Harry Potter, các pháp sư hùng mạnh... “đi nặng” ra sao? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, người hâm mộ ngay lập tức đặt câu hỏi về Phòng chứa Bí mật, vốn là nơi giam giữ Tử xà Basilisk. Trong Harry Potter and the Secret Chamber (2002), con quái vật di chuyển khắp trường bằng hệ thống ống nước và có sử dụng nhà vệ sinh nữ làm lối ra vào. Làm sao có thể có chuyện đó xảy ra khi Slytherin xây Phòng chứa Bí mật từ khi trường thành lập còn hệ thống nước chỉ mới thêm vào sau này?

Pottermore ngay lập tức giải thích rằng Phòng chứa Bí mật luôn được những hậu nhân của Slytherin truyền tai nhau và từng được mở ra nhiều lần trước Thế kỷ 20 của Tom Riddle. Khi mới thành lập, Phòng chứa được che giấu bởi một cửa sập và hệ thống đường hầm ma thuật.

Sự thật “đáng sợ” về thế giới phù thủy Harry Potter, các pháp sư hùng mạnh... “đi nặng” ra sao? - Ảnh 3.

Tới khi hệ thống nước được lắp đặt, Corvinus Gaunt, hậu nhân trực hệ của Slytherin và cũng là cụ cố bên ngoại của Tom Riddle, đã dùng bùa phép để căn phòng không bị ai phát hiện ra. Ông cũng là người tạo ra cửa vào trong nhà vệ sinh nữ bằng Xà ngữ để những người mang dòng dõi Slytherin mới có thể vào.

Trong phần phim thứ hai, linh hồn của Tom Riddle (Christian Coulson) trong cuốn nhật ký đã lợi dụng Ginny (Bonnie Wright) để mở cánh cửa lần nữa. Sau đó, gã bắt cóc cô bé để dụ dỗ Harry Potter (Daniel Radcliffe). Tiếc thay, cậu chàng đã giết được Basilisk bằng thanh gươm của Gryffindor giấu trong Chiếc mũ Phân loại do Phượng hoàng Fawkes mang đến.

Với việc thế giới phù thủy của Harry Potter được kéo dài thêm với Fantastic Beasts, hy vọng chúng ta sẽ được biết thêm nhiều bí ẩn thú vị khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14