Tác giả J.K. Rowling vừa chia sẻ một bí mật về thế giới phù thủy mà không một fan Harry Potter nào muốn biết

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 05/01/2019

Nhiều fan Harry Potter đã ước rằng họ chưa từng nhìn thấy bí mật này trên Twitter.

Tất cả chúng ta đều phải đi vệ sinh, phù thủy cũng không ngoại lệ. Và mới đây, nhờ Pottermore, hãng xuất bản kỹ thuật số, giải trí và tin tức của J.K. Rowling tác giả Harry Potter, chúng ta biết rằng trước thế kỷ 18 các phù thủy đã "giải quyết nỗi buồn" theo cách kỳ quái y như cuộc sống của họ vậy.

Tác giả J.K. Rowling vừa chia sẻ một bí mật về thế giới phù thủy mà không một fan Harry Potter nào muốn biết - Ảnh 1.

"Lúc mới xây, trường Hogwarts không hề có nhà vệ sinh", Pottermore chia sẻ qua Twitter. "Trước khi áp dụng các phương pháp thoát nước thải của người Muggle vào thế kỷ 18, các phù thủy giải quyết nỗi buồn tại chỗ lúc cảm thấy cần và dùng phép thuật để "làm sạch"".

Rõ ràng đây là một sự thật mà chẳng mấy fan Harry Potter muốn biết. Nhiều người đã ước rằng họ chưa từng nhìn thấy bài đăng của Pottermore trên Twitter. Một số người thì muốn uống dung dịch quên lãng còn số khác lại muốn dùng câu thần chú nào đó để xóa bài đăng của Pottermore.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên J.K. Rowling tiết lộ bí mật này. Trong mô tả ban đầu của mình về Phòng chứa Bí mật, Rowling đã hé lộ điều này và bây giờ nhân Ngày Giải đố Quốc gia của Mỹ bà chỉ nhắc lại mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm