Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 06:00 19/03/2019

Các fan cho rằng nữ nhà văn J. K. Rowling dường như đang cố "vắt sữa" chính đứa con tinh thần Harry Potter của mình bằng những chi tiết thừa thãi.

Thế giới phù thủy Harry Potter hẳn vẫn còn rất rộng lớn sau 7 bộ truyện và 8 phần phim. Nhiều khán giả năm xưa từng khóc hết nước mắt khi hành trình của cậu bé phù thủy kết thúc và mong muốn được khám phá nhiều hơn nữa. Cũng từ đây, J. K. Rowling lâu lâu lại hé lộ một vài tình tiết thú vị về Harry Potter không có trong nguyên tác. Nhưng có những thứ không phải cái nào cũng được người hâm mộ chấp nhận.

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 1.

Vở kịch "Harry Potter and the Cursed Child" từng bị ném đá rất nhiều.

Sự kiện đầu tiên khiến fan tức giận chính là vở kịch và cuốn sách Harry Potter and the Cursed Child mà J. K. Rowling đồng tác giả. Nhiều người cho rằng đây không phải cuốn tiểu thuyết thật sự với cách viết nhàm chán cũng như phá vỡ hình tượng rất nhiều nhân vật quan trọng, nhất là biến Harry Potter thành một ông bố tồi tệ.

Tuy nhiên, đó chẳng là gì so với sự ra đời của loạt phim Fantastic Beasts. Phần phim đầu tiên được khán giả đón nhận nồng nhiệt vì khai thác những sinh vật huyền bí cuộc đời của Newt Scamander (Eddie Redmayne). Tuy nhiên, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald trở thành thảm họa khi tạo ra vô số tình tiết không liên quan câu chuyện chính.

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 2.

Thân phận Aurelius Dumbledore từng trở thành trung tâm của sự phẫn nộ.

Bộ phim gây phẫn nộ khi biến Credence Barebone (Ezra Miller) thành Aurelius Dumbledore - một đứa em trai của Thầy Dumbledore mà đó giờ nguyên tác chẳng thèm nhắc đến, hay con rắn Nagini đáng sợ hóa ra từng là một cô gái đáng yêu. Chỉ cách đây vài hôm, phiên bản Blu-ray của tác phẩm này chứa một đoạn clip ngắn phỏng vấn J. K. Rowling với lời khẳng định Albus DumbledoreGrindelwald từng yêu nhau nồng cháy tới mức ngủ với nhau.

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 3.

James Potter đã được phân loại vào nhà Gryffindor còn Teddy Lupin thì vào Hufflepuff.

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 4.

J. K. Rowling có thói quen tiết lộ những thông tin nhỏ nhỏ về Harry Potter như một nữ phù thủy gốc Do Thái.

Mối quan hệ này trước đây thường được bà miêu tả là "tình anh em" thắm thiết hay ít nhất thì đơn phương từ phía Dumbledore. Tới lúc này thì fan bắt đầu nổi giận và liên tục đăng những dòng Tweet "ném đá" khi cho rằng những gì nữ tác giả này tiết lộ chẳng liên quan gì nguyên tác và chỉ để gây sốc mà thôi.

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 5.

"Có khi Harry và Hermione cũng từng ngủ với nhau không chừng."

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 6.

"Hogwarts siêu phong phú luôn, có cả đồng tính, người da màu, Do Thái nữa. Tui không viết ra trong sách thôi nhưng có đó, tin tui đi."

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 7.

"Mọi người đã đúng khi tức giận việc J. K. Rowling đăng những tuyên bố buồn cười về cuộc sống tình dục của Dumbledore. Trừ khi có cảnh nào đó trong phim nói về chi tiết này nhưng cô ấy bị buộc phải cắt bỏ thì mới có thể thông cảm được".

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 8.

"Tôi ước gì J. K. Rowling cứ để Harry Potter được yên. Cô ấy phá hủy cả thương hiệu với The Cursed Child và giờ cứ viết những thứ tưởng tượng không khác gì fan. Sao không viết vào sách ấy?"

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 9.

"J. K. Rowling tuyên bố nhân vật trong sách và phim là đồng tính ở mọi nơi trừ chính cuốn sách và các bộ phim ấy."

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 10.

"Có khi Dumbledore và Grindelwald gặp nhau trên ứng dụng hẹn hò Wizrd đó."

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 11.

"Có lẽ rất là kì cục khi J. K. Rowling nhận ra nếu cô ấy muốn mối quan hệ này trở thành chính thức thì cứ cho vào sách là được."

Fan Harry Potter nổi nóng vì lâu lâu J. K. Rowling lại hé lộ một chi tiết chẳng ai mong muốn - Ảnh 12.

"Có khi Ron trải qua 7 năm trời ở Hogwarts tưởng tượng ra thằng bạn thân tên Harry Potter để trốn tránh khỏi thực tại nhàm chán ở trường."

Có vẻ như J. K. Rowling cần phải xem lại cách hệ thống câu chuyện của mình sao cho hợp lí thay vì mỗi lần lại đưa ra một thông tin "trên trời" như thế. J. R. R. Tolkien có thể tạo ra một Trung Địa rộng lớn kéo dài hàng nghìn năm mà chẳng có sai sót gì kia mà. Trước mắt, nữ nhà văn này vẫn còn cơ hội sửa sai với Fantastic Beasts 3 vào ngày 20/11/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm