Siêu thị của Alibaba bị khách hàng bắt quả tang đổi hạn sử dụng, bán rau củ hết date

Long.J, Theo Trí thức trẻ 19:03 22/11/2018

Sau khi vụ việc bị phát giác, 2 nhân viên đã bị sa thải còn CEO phải đứng ra xin lỗi.

Một trong những siêu thị của Alibaba tại Thượng Hải, Trung Quốc đã bị khách hàng phát hiện đổi hạn sử dụng, bán hàng hết date ra thị trường. Kết quả là 2 nhân viên bị sa thải còn CEO phải đứng ra xin lỗi.

Cụ thể, một khách hàng kể lại với Shanghai TV rằng, anh ta trông thấy nhân viên của siêu thị Fresh Hema chi nhánh Đại Ninh đã đổi hạn sử dụng của một túi cà rốt - từ ngày 9, 10 và 11/11 thành ngày 15/11.

Theo Shanghai Daily, vị khách đó đã lên tiếng phản đối, phía siêu thị liền đề nghị "đút" 1000 tệ (gần 3,4 triệu đồng) để xoa dịu cũng như để khách hàng rút lại đơn khiếu nại. Tuy nhiên, người khách không đồng ý và đem sự việc báo cáo với cơ quan phụ trách an toàn thực phẩm tại địa phương.

Ngay sau đó, nhân viên của Cục Giám sát Thị trường huyện Tĩnh An đã vào cuộc điều tra và phát hiện 180 túi cà rốt đã bị đổi hạn sử dụng, 107 túi đã bán ra trước ngày 14/11. Phần còn lại đã bị chuyển khỏi kệ của siêu thị.

Siêu thị của Alibaba bị khách hàng bắt quả tang đổi hạn sử dụng, bán rau củ hết date - Ảnh 1.

Để trấn an dư luận, Fresh Hema đã sa thải nhân viên bị tố giác cũng như quản lý của chi nhánh Đại Ninh. CEO của Hema, Hou Yi, đã đứng ra xin lỗi vào ngày 21/11 thông qua Weibo:

"Khách hàng thân mến, chúng tôi rất lấy làm tiếc và gửi tới bạn lời xin lỗi sâu sắc."

Hou cam kết sẽ tuyển dụng chính người tiêu dùng làm thanh tra dịch vụ, những người sẽ thực hiện các chuyến kiểm tra bất ngờ 2 lần/tuần đến bất kỳ chi nhánh nào ở Thượng Hải. Nếu có hiệu quả, mô hình này sẽ được triển khai trên toàn Trung Quốc.

Theo luật pháp Trung Quốc, các doanh nghiệp bị phát giác lừa đảo, bán hàng kém chất lượng có thể bị phạt 100.000 tệ (335 triệu đồng) hoặc gấp 5 lần lợi nhuận bất hợp pháp. Ngoài ra, họ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho người tiêu dùng 500 tệ (1,7 triệu đồng) hoặc gấp 3 lần giá bán của sản phẩm.

Trước sự cố này, Fresh Hema được biết đến nhờ ra mắt nhà hàng robot đầu tiên ở Thượng Hải, nơi được tự động hóa từ chỗ ngồi đến dịch vụ.

Theo Shanghaiist

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm