Siêu thị Trung Quốc vận động nhân viên nữ chạy bộ khỏa thân để được thưởng nóng hơn 30 triệu đồng

Duy Vu, Theo Helino 21:29 20/11/2018

Cuộc chạy bộ khỏa thân đã được siêu thị ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc tổ chức nhân ngày kỷ niệm 12 năm thành lập, đồng thời đánh dấu cột mốc nhận được hơn 880,000 lượt theo dõi trên ứng dụng WeChat.

Mới đây, một băng rôn quảng cáo tại siêu thị ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã làm dấy lên nhiều chỉ trích về mức độ nhạy cảm của nó:

Siêu thị Trung Quốc vận động nhân viên nữ chạy bộ khỏa thân để được thưởng nóng hơn 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Băng rôn quảng cáo treo trước cửa siêu thị gây nhiều tranh cãi.

Cụ thể, siêu thị này đã kêu gọi toàn bộ các nhân viên nữ tham gia vào cuộc chạy bộ khỏa thân nhằm kỷ niệm 12 năm ngày thành lập công ty và đồng thời đánh dấu cột mốc đạt được hơn 880,000 lượt theo dõi trên ứng dụng WeChat. Sau khi thực hiện "cuộc diễu hành" này, những người tham gia sẽ được thưởng một khoản tiền không hề nhỏ như một loại tiền công quảng cáo cho siêu thị.

"Chúng tôi đang cần tuyển 10 nhân viên nữ chạy bộ khỏa thân trong vòng 10 phút, chạy xong sẽ được thưởng nóng 10,000 nhân dân tệ (hơn 30 triệu đồng)" - băng rôn viết.

Hình ảnh trên đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người dùng cũng đã lên tiếng chỉ trích thậm tệ siêu thị này vì đã thiếu tôn trọng phụ nữ:

"Chiêu trò quảng cáo này thật quá rẻ tiền!"

"Ông sếp mới là người nên chạy ấy!"

Và rồi câu chuyện đã đến tai giới chức địa phương, trong đó có Hội Phụ nữ thành phố Hải Khẩu và cả Viện Công nghiệp và Thương mại thị trấn Long Hoa nữa. Họ đã công khai phạt nóng ban quản lí của siêu thị hơn 900 nhân dân tệ (khoảng 3 triệu đồng) và bắt tháo dỡ băng rôn ngay lập tức.

Siêu thị Trung Quốc vận động nhân viên nữ chạy bộ khỏa thân để được thưởng nóng hơn 30 triệu đồng - Ảnh 2.

Ban quản lí của siêu thị đã bị phạt và phải tháo dỡ băng rôn xúc phạm trên.

Sau sự việc nói trên, ban quản lý của siêu thị đã lên tiếng xin lỗi người dân và cho hay chiêu trò này là do một nhân viên tổ chức sự kiện của công ty thực hiện mà không hề báo cáo trước với người đứng đầu. Nhân viên này đã bị phạt nặng vì hành vi bôi nhọ của mình. Vụ lùm xùm khép lại với không một nữ nhân viên nào kịp chạy bộ để rinh về 30 triệu đồng nữa.

Siêu thị Trung Quốc vận động nhân viên nữ chạy bộ khỏa thân để được thưởng nóng hơn 30 triệu đồng - Ảnh 3.

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe, nhưng chạy bộ để lấy về 30 triệu đồng thì không! (Ảnh minh họa)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm