Trào lưu mới của thanh niên thế giới: Chạy bộ qua máy bắn tốc độ xem ai nhanh hơn

Cào Cào, Theo Helino 15:00 03/10/2018

Tinh thần thể dục thể thao của người dân Anh Quốc đang trào dâng mãnh liệt hơn bao giờ hết, từ ngày dàn camera "bắn tốc độ" được lắp đặt ven đường.

Không biết chiếc máy bắn tốc độ này đã phát hiện được trường hợp phóng nhanh vượt ẩu nào chưa, nhưng nhờ nó mà bao nhiêu nhân tài tốc độ ẩn dật của Anh Quốc được dịp phô diễn sức mạnh. 

Đàn ông và phụ nữ, bất phân giới tính, đồng loạt chia sẻ những đoạn clip trong đó, họ chạy nhanh hết sức có thể để rồi nhìn ngắm kết quả hiện lên trên màn hình máy bắn tốc độ, vốn chỉ dành cho... ô tô và xe máy. 

"Xem ai nhanh hơn nào" đang là trào lưu hot nhất tại nước Anh.

Chiếc máy bắn tốc độ này sử dụng công nghệ LED để thông báo cho người đi đường biết tốc độ của họ đang là bao nhiêu và từ đó điều chỉnh để không bị phạt. Jack Nixon, một sinh viên đến từ Newcastle đã đăng tải đoạn video lên Twitter và hôm Chủ Nhật, trong đó, đoạn băng ghi lại cảnh cậu lấy hết sức bình sinh mà chạy qua máy bắn tốc độ và đạt vận tốc 29 km/h. Đoạn video ngay lập tức được chia sẻ hơn 23 nghìn lần. Cảm thấy mình như một "Flash" thứ thiệt, chàng trai còn cả gan thách thức cả tay đua điền kinh số 1 thế giới Usain Bolt. 

Trào lưu mới của thanh niên thế giới: Chạy bộ qua máy bắn tốc độ xem ai nhanh hơn - Ảnh 2.

Chạy ngay đi, trước khi...

Trào lưu mới của thanh niên thế giới: Chạy bộ qua máy bắn tốc độ xem ai nhanh hơn - Ảnh 3.

Mọi người lập nhiều kỉ lục hơn.

Trào lưu ngày càng trở nên hot hơn khi một tài khoản Twitter khác đăng tải tốc độ của mình do máy "bắn" được là 24 km/h. Không như các loại máy bắn tốc độ truyền thống, loại radar hiện đại được sử dụng trong trào lưu này có khả năng đo tốc độ của mọi vật chuyển động xung quanh nó. 

Vận động viên điền kinh số 1 thế giới Usain Bolt đang nắm giữ kỉ lục về tốc độ với con số 44.7 km/h trên đường đua 100m, thiết lập tại Đức năm 2009. 

Theo Metro.co.uk

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm