Cô trung niên số nhọ: Buộc nhẫn quý vào bóng bay làm quà sinh nhật rồi tuột tay, báo hại toàn bộ quan khách phải chạy 5km đi tìm

Nam Thanh, Theo Helino 15:30 11/07/2018

"Ăn một bát cháo, chạy ba quãng đồng" là có thật, hay như trong trường hợp dưới đây thì vế hai đã chính xác hoàn toàn khi một nhóm người lớn tồng ngồng đã phải chạy một vùng bán kính 5km chỉ để tìm một quả bóng bay...

Một bà mẹ Anh quốc hai con tên Vikki Rutter mới đây đã ăn quả đắng sau khi mua một chiếc nhẫn ruby có giá 120 bảng Anh (khoảng 3,7 triệu đồng) rồi buộc vào một quả bóng bay (đã bơm đầy khí Heli) để làm quà sinh nhật bất ngờ cho người em họ Ava Wesson. Quả bóng này sau đó đã... sổ lồng, bay ngang căn phòng và đào thoát thẳng ra ngoài trời rồi bặt vô âm tín khiến chiếc nhẫn mất tích theo. Sự việc xảy ra ở Edenbridge, Kent vào thứ Bảy tuần trước.

Cô Vikki và chiếc nhẫn quà tặng sinh nhật được giấu trong quả bóng bay.

Cô trung niên số nhọ: Buộc nhẫn quý vào bóng bay làm quà sinh nhật rồi tuột tay, báo hại toàn bộ quan khách phải chạy 5km đi tìm - Ảnh 2.

Quả bóng thất lạc cùng loại với quả ở hình minh họa phía trên.

Quả bóng này đã có cơ hội tẩu thoát khi cô Vikki xoay lưng tìm thứ gì đó để buộc nó lại. "Ngoảnh đi ngoảnh lại có 30 giây mà không thấy nó đâu luôn." Cô Rutter nói. "Tôi thật sự không hiểu, rõ ràng trong nhà không có gió, chẳng hiểu bằng cách nào mà nó đã đi vòng qua một căn phòng khác rồi bay ra khỏi cửa sau ra ngoài mà không bị vướng vào hàng rào hay chỗ tôi đặt thùng rác".

Cái nhẫn được gói vào trong một chiếc khăn giấy đặt trong quả bóng, thành thử cả nhà cô Rutter và bạn bè đến ăn tiệc sinh nhật đã phải vào cuộc tìm kiếm. Sự vụ trở nên phiền phức và hài hước khi bán kính tìm kiếm mở ra đến 5 km xung quanh căn nhà chỉ để tìm một quả bóng bay không biết điều. Tuy nhiên sau đó cả nhà cô Vikki cùng thân bằng cố hữu bó tay hết, chẳng thấy quả bóng ở chỗ nào dù đã muối mặt gõ cửa hỏi từng nhà xem có thấy quả bóng bay nào bay ngang qua đây không.

Cô trung niên số nhọ: Buộc nhẫn quý vào bóng bay làm quà sinh nhật rồi tuột tay, báo hại toàn bộ quan khách phải chạy 5km đi tìm - Ảnh 3.

Một phần đội tìm kiếm quả bóng.

Khoảng một chục người lớn tất tả chạy loanh quanh một khu đất bán kính 5km, gõ cửa từng nhà để tìm một quả bóng bay là một việc không phải ngày nào người ta cũng bắt gặp. Kịch bản khả dĩ cho mỗi lần gõ cửa hỏi thăm sẽ là "Cốc cốc, xin lỗi vì đã làm phiền, nhưng không biết nhà bác có vô tình bắt được quả bóng bay nào lướt ngang qua đây không nhỉ?", và chủ nhà sẽ trố mắt ra nhìn rồi thắc mắc xem đám người lớn này hết thứ để chơi rồi à mà phải đi tìm một quả bóng bay?

Chiếc nhẫn sau đó vẫn bặt vô âm tín, và cô Vikki đành phải mua lại một món quà mới cho người em họ của mình. Dù vậy, đây sẽ vẫn là một sinh nhật đáng nhớ đối với nhân vật em họ Ava Wesson khi trực tiếp trải nghiệm việc "ăn một bát cháo, chạy ba quãng đồng" do sự bất cẩn của bà chị.

(theo DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm