Siêu phẩm Tenet bất ngờ dời lịch chiếu, đẩy Wonder Woman vào thế đối đầu Black Widow ngoài rạp?

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 16:18 08/06/2020

Tưởng chừng nền công nghiệp điện ảnh Hollywood đang chuẩn bị khởi sắc trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 căng thẳng, song tin buồn lại ập đến với khán giả và giới mộ điệu khi tác phẩm được cho là “phép màu giúp hồi sinh rạp chiếu phim” Tenet của bậc thầy Christopher Nolan sẽ bị dời lịch.

Theo thông tin từ Warner Bros. được bật mí vào ngày 4/6, dự án "hack não" tiếp theo - Tenet của đạo diễn The Dark Knight rất có thể sẽ không thể ra mắt vào ngày ấn định ban đầu 17/7/2020, và đáng nói hơn, hãng cũng chưa ấn định ngày phát hành mới.

Siêu phẩm Tenet bất ngờ dời lịch chiếu, đẩy Wonder Woman vào thế đối đầu Black Widow ngoài rạp? - Ảnh 1.

Tenet là sản phẩm điện ảnh đánh dấu sự trở lại của Christopher Nolan, lấy bối cảnh khi Chiến tranh Thế giới lần 3 sắp sửa nổ ra. Bộ đôi nhân vật được thủ vai bởi John David Washington (BlacKkKlansman) và Robert Pattinson (The Batman) được giao cho nhiệm vụ chặn đứng cuộc chiến bằng một công cụ được cho là giúp con người du hành ngược về quá khứ.

Siêu phẩm Tenet bất ngờ dời lịch chiếu, đẩy Wonder Woman vào thế đối đầu Black Widow ngoài rạp? - Ảnh 2.

Không như ở Việt Nam, hiện nay Mỹ đang đứng trước hàng loạt rắc rối không chỉ từ dịch bệnh COVID-19, mà còn từ hàng loạt những cuộc biểu tình không ngừng nghỉ nhằm bảo vệ cho quyền lợi của người da màu nói riêng, và của các cộng đồng đấu tranh bình đẳng nói chung. Vì lẽ đó, ngành điện ảnh vẫn chưa có những chuyển biến tích cực nào dù đã bước sang nửa cuối năm 2020, các cánh cửa rạp chiếu vẫn đóng kín và thưa thớt người xem.

Song song với thời buổi khó khăn và loạn lạc tại đất nước cờ hoa, thì Tenet chính là niềm hy vọng của thể loại phim chiếu rạp, theo như nhận định của các chuyên gia và cả chính ông Nolan. Vì thế, việc "siêu chiến binh" này cuối cùng cũng quy phục trước biến động xã hội và chịu số phận dời lịch đã khiến nhiều người không khỏi hụt hẫng và thất vọng.

Việc Tenet bị lùi ngày công chiếu kéo theo chuỗi hậu quả nặng nề hơn tưởng tượng rất nhiều. Xét riêng về Warner Bros., các bom tấn theo sau như Wonder Woman 1984 hay Dune đều bị đẩy về xa hơn nữa, trong đó phần tiếp theo kể về công chúa chiến binh Amazon nhà DC nhiều khả năng được ấn định vào khoảng tháng 10 thay vì ngày 14/8 tới, tức sẽ tái ngộ với "kẻ địch" là Black Widow nhà Marvel (vốn dự kiến khởi chiếu vào ngày 6/11).

Siêu phẩm Tenet bất ngờ dời lịch chiếu, đẩy Wonder Woman vào thế đối đầu Black Widow ngoài rạp? - Ảnh 3.
Siêu phẩm Tenet bất ngờ dời lịch chiếu, đẩy Wonder Woman vào thế đối đầu Black Widow ngoài rạp? - Ảnh 4.

Black Widow sẽ đối đầu với Wonder Woman ngoài rạp?

Mặt khác, có lẽ nhiều "ông lớn" khác sẽ ước sao tin tức này không đến sớm hơn, vì nếu Tenet không ra rạp vào giữa tháng 7 thì những Mulan của Disney hay The SpongeBob Movie: Sponge on the Run của Paramount đều sẽ dễ thở hơn và can đảm giữ lịch chiếu trong giai đoạn cuối tháng 7 - đầu tháng 8, chứ không phải cắn răng đẩy "con cưng" mình lên các nền tảng trực tuyến và chịu mức lỗ lên đến nửa tỉ USD như hiện tại.

Siêu phẩm Tenet bất ngờ dời lịch chiếu, đẩy Wonder Woman vào thế đối đầu Black Widow ngoài rạp? - Ảnh 5.

Số phận hẩm hiu dành cho Mulan

Vậy kế hoạch của Warner Bros. sẽ là gì? Nếu dời các phim về khoảng cuối tháng 10, thì Góa Phụ Đen của MCU đang trực chờ sẵn để "cắn xé", nhưng nếu lùi tiếp về giữa tháng 11 thì điệp viên James Bond của No Time to Die cũng đã đợi sẵn từ lâu. Mùa Giáng sinh sẽ còn căng thẳng hơn khi "ông hoàng phòng vé Noel" Tom Cruise sẽ trở lại cùng Top Gun: Maverick.

Siêu phẩm Tenet bất ngờ dời lịch chiếu, đẩy Wonder Woman vào thế đối đầu Black Widow ngoài rạp? - Ảnh 6.

Tom Cruise đã "chờ sẵn" từ dịp Giáng Sinh

Vì thế, nhiều chuyên gia đã xem xét và dự đoán rằng 14/8, 2/10 và 18/12 sẽ là 3 ngày công chiếu phù hợp nhất dành cho các bom tấn gần nhất của hãng, trong đó Tenet rất có thể sẽ thay thế Wonder Woman 1984 để vẫn là phim đầu tiên "mở lại rạp chiếu sau dịch" theo nguyện vọng từ chính Christopher Nolan. Dù cho kế hoạch thực tế của Warner Bros. có là gì đi chăng nữa thì hãng vẫn cần chạy nước rút ngay từ bây giờ trước khi quỹ thời gian còn lại của 2020 chính thức cạn kiệt.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về "tình hình chiến sự" sắp diễn ra ở Hollywood?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm