Shakira được trao giải Video Vanguard Award tại MTV Video Music Awards 2023

A, Theo VTV 15:00 29/08/2023

Theo BTC của MTV Video Music Awards 2023, nữ ca sĩ Shakira sẽ nhận được Giải thưởng Video Vanguard năm nay. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng tới.

Shakira được trao giải Video Vanguard Award tại MTV Video Music Awards 2023 - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Trong lịch sử của MTV Video Music Awards, những người từng nhận giải thưởng này trước đó bao gồm Beyoncé, Nicki Minaj, Madonna, Janet Jackson, Jennifer Lopez, Rihanna và Missy Elliott.

Cũng theo BTC của MTV Video Music Awards, tại lễ trao giải diễn ra vào tháng tới, Shakira cũng sẽ biểu diễn trên sân khấu. Đây là lần đầu tiên cô biểu diễn tại MTV Video Music Awards sau 17 năm.

Nữ ca sĩ người Colombia đã giành được bốn giải VMA trong sự nghiệp của mình, bắt đầu với chiến thắng trong International Viewer’s Choice (Latin America North) vào năm 2000.

Năm nay, Shakira nhận được 4 đề cử, gồm: Nghệ sĩ của năm, màn hợp tác xuất sắc nhất (cho ca khúc "XQG" với Karol G ) và hai đề cử ở hạng mục Latin xuất sắc nhất - cho cùng một bản hợp tác với Karol G và cho đĩa đơn solo của cô là "Acrostico".

Nói về Shakira, Bruce Gillmer, giám đốc nội dung âm nhạc tại Paramount+ và chủ tịch âm nhạc, tài năng âm nhạc, chương trình và sự kiện tại Paramount cho biết: "Shakira thực sự là một thế lực toàn cầu - người tiếp tục truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến công chúng bằng năng lực âm nhạc độc đáo của mình".

"Cô ấy là người tiên phong cho phụ nữ trên toàn thế giới và là một trong những nghệ sĩ đầu tiên dẫn đầu quá trình toàn cầu hóa âm nhạc Latin. Tác động to lớn của cô ấy đối với nền âm nhạc sẽ còn lâu dài khi cô ấy tiếp tục sáng tạo và giải trí ở đẳng cấp cao nhất".

Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2023 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Prudential ở Newark, New Jersey vào ngày 12/9 (giờ địa phương).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày