Shakira được Billboard vinh danh "Phụ nữ Latin của năm"

Hà Linh (Theo Billboard), Theo VTV 09:38 25/04/2023

Shakira cũng vinh dự khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên được nhận giải thưởng này từ Billboard.

Siêu sao toàn cầu Shakira sẽ được trao tặng giải thưởng Phụ nữ Latin của năm do Billboard tổ chức vào ngày 6/5 tới. Đây là chương trình được tổ chức lần đầu tiên nhằm vinh danh những người phụ nữ Latin có nhiều đóng góp trong lĩnh vực âm nhạc trên toàn thế giới.

Nói về nguyên nhân trao giải cho Shakira, Billboard khẳng định cô đã đạt được nhiều thành tích trong suốt sự nghiệp, đặc biệt là trong năm 2022 khi cho ra mắt Monotonia. Ngay sau đó, đến tháng 1/2023, Shakira: BZRP Music Sessions #53 của nữ nghệ sĩ tiếp tục làm mưa làm gió, ra mắt ở vị trí thứ 9 trên BXH Billboard Hot 100. Điều này khiến Shakira trở thành người phụ nữ đầu tiên lọt vào top 10 của BXH với một ca khúc tiếng Tây Ban Nha.

Shakira được Billboard vinh danh Phụ nữ Latin của năm - Ảnh 1.

(Ảnh: Billboard)

Ngoài ra, Sessions của Shakira cũng làm nên lịch sử khi trở thành ca khúc Latin được phát nhiều nhất trong 24h của Spotify, là ca khúc Latin được nghe nhiều nhất trên YouTube trong 24h đầu tiên. Những thành tựu mà cô đạt được đã phá vỡ tổng cộng 14 kỉ lục Guinness Thế giới.

"Shakira là người phụ nữ tối thượng trong âm nhạc", Giám đốc nội dung của Billboard mảng Latin/ Tây Ban Nha - Leila Cobo - nhắc về Shakira, "Nhờ có cô ấy, phụ nữ Latin trên toàn thế giới đã được trao quyền để tự sáng tạo và biểu diễn những ca khúc mang đậm dấu ấn cá nhân. Cô ấy chính là định nghĩa của một người phụ nữ trong âm nhạc".

"Niềm đam mê, tài năng và sự sáng tạo của Shakira đã phá vỡ mọi rào cản, truyền sức mạnh cho các thế hệ thông qua âm nhạc. Chúng tôi vô cùng tự hào khi được vinh danh cô ấy trở thành Phụ nữ Latin của năm", đại diện Billboard nói tiếp.

Ngoài Shakira, nhiều nghệ sĩ lớn cũng sẽ được nhận các giải thưởng đặc biệt tại sự kiện khai mạc, bao gồm Ana Gabriel, Emilia, Evaluna, Goyo và Thalia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày