Shakira bỏ túi 15 triệu USD nhờ chỉ trích Pique

Trọng Huy, Theo Tiền Phong 12:52 25/02/2023

Những bài hát trách móc tình cũ, ám chỉ chuyện tình không hạnh phúc của Shakira được khán giả ủng hộ. Sắp tới, cô phát hành nhiều bài hát liên quan đến Pique và bạn gái mới.

Theo Marca, Shakira thu hàng triệu USD nhờ các bài hát nhắm vào người yêu cũ Pique sau khi chia tay. Từ lúc phát hiện bạn đời ngoại tình, sau đó chia tay, nữ ca sĩ phát hành ba ca khúc để nói xấu người yêu và bạn gái mới của Pique. Chỉ riêng ca khúc BZRP Music Sessions #53 đạt 122 triệu lượt nghe trực tiếp trong cuối tuần đầu.

BZRP Music Sessions #53 mang về cho Shakira hơn 500.000 USD từ YouTube, 500.000 USD từ Amazon, 360.000 USD từ Spotify và 1,2 triệu USD từ Apple. Chỉ 4 ngày, Shakira kiếm được hơn 2,5 triệu USD với BZRP Music Sessions #53 , chương trình El Programa de Ana Rosa phân tích.

Hai bài hát gần đây nhắc tới Pique, bao gồm Te Felicitio (ra mắt tháng 4/2022) có 445 triệu lượt stream, giúp Shakira thu khoảng 10 triệu USD. Monotonia phát hành cuối năm thu 166 triệu USD và giúp nữ ca sĩ bỏ túi hơn 3 triệu USD.

"Shakira kiếm hơn 15 triệu USD nhờ những ca khúc viết về người yêu cũ", tờ Telecinco phân tích.

Shakira bỏ túi 15 triệu USD nhờ chỉ trích Pique - Ảnh 1.

Ngày 24/2, Shakira phát hành ca khúc TQG cùng Karol G. Bài hát ban đầu định ra mắt ngày 2/2 - sinh nhật Pique - nhưng bị lùi lịch.

TQG có những câu nói ẩn ý về tình yêu tan vỡ như: "Anh nói rằng đã quên tôi và có người khác. Cô ấy không biết là anh vẫn thường theo dõi tôi", "Tôi sẽ không mắc sai lầm. Nói với cô ấy rằng tôi không bao giờ tranh giành đàn ông"...

Truyền thông Tây Ban Nha cho rằng Shakira muốn phát hành thêm nhiều ca khúc nhắc đến Pique để thu lợi sau cuộc chia tay.

Tên tuổi Pique cũng đi theo hai hướng khác nhau sau khi chia tay Shakira. Về đời tư, cựu trung vệ tuyển Tây Ban Nha bị fan của Shakira chỉ trích khi công khai bạn gái mới. Cách đây ít ngày, hai người bị một chủ cửa hàng đuổi khỏi quán, từ chối phục vụ.

Bù lại, Pique hưởng lợi sau khi chia tay. Anh hiện ký thỏa thuận tài trợ với Renault và Casio - hai thương hiệu mà Shakira nhắc đến trong các ca khúc nhằm chỉ trích người yêu cũ.

Pique và Shakira chung sống gần 14 năm và là một trong những cặp tình nhân nổi tiếng nhất thế giới. Hai người có hai con chung nhưng không kết hôn. Tháng 4/2022, cặp sao chia tay do Pique ngoại tình. Nữ ca sĩ hiện nuôi hai con trai, có kế hoạch về Mỹ sống. Cựu trung vệ tuyển Tây Ban Nha lại công khai tình trẻ chỉ hai tháng sau khi chia tay Shakira, hiện dọn về sống chung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày