Séc ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục kể từ đầu tháng 4

Hải Đăng, Theo VOV 10:19 15/08/2020

Theo báo cáo của Bộ Y tế Séc, trong 24h qua, Cộng hòa Séc đã có khoảng 300 ca mắc Covid-19 mới, gần chạm mốc kỷ lục vào đầu tháng 4.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Cộng hòa Séc đã áp dụng các biện pháp hạn chế kịp thời như đóng cửa hàng, đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, do đó tỷ lệ lây nhiễm mới không tăng cao. Mức kỷ lục từ khi xuất hiện dịch Covid-19 là hơn 330 trường hợp vào ngày 3/4, tuy nhiên, sau khi mở cửa trở lại và nới lỏng các biện pháp hạn chế, số ca nhiễm mới của Séc liên tục duy trì ở mức cao với khoảng 200 ca nhiễm mới trong ngày.

Séc ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục kể từ đầu tháng 4 - Ảnh 1.

Thủ đô Praha- Cộng hòa Séc.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Séc, trong 24h qua, Cộng hòa Séc đã có khoảng 300 ca mắc Covid-19 mới, gần chạm mốc kỷ lục vào đầu tháng 4.

Đến nay, Cộng hòa Séc đã có hơn 19.400 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 70% người nhiễm đã hồi phục và khoảng 400 ca tử vong. Tuy nhiên, Bộ Y tế nước này cũng cho biết mặc dù dịch bệnh bùng phát trở lại với số ca nhiễm mới tăng cao, tuy nhiên số lượng bệnh nhân buộc phải nhập viện ở mức thấp. Điều này cũng khiến các chuyên gia y tế cho rằng có thể virus đang dần suy yếu, tuy nhiên các cơ quan chức năng cũng cần cảnh giác và có các báo cáo y tế thường xuyên để có phương án ứng phó kịp thời.

Trong ngày hôm qua, Bộ Y tế Séc cũng cho biết sẽ bổ sung thêm Tây Ban Nha vào danh sách các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng nghĩa với việc khi công dân Séc trở về từ quốc gia này phải có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 hoặc cách ly tại nhà trong 14 ngày./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà xa 100km, đôi vợ chồng vẫn mua mâm cỗ ủng hộ nhà hàng bị "bỏ bom":

    Biết đến sự việc nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ, cô gái trẻ đã tìm cách để mua ủng hộ mặc dù nhà cách xa đến hàng trăm km.
  • Đọc thêm