Sea Games 29: Đến Thượng đế cũng phải cười

Tám Bảnh, Theo Trí Thức Trẻ 08:29 28/08/2017

Ông bà ta dạy: Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Nhưng bồi bổ kiểu Sea Games 29 thì… bổ quá, khéo lại gút cả đám.

Thượng Đế tổ chức một cuộc thi kể chuyện cười, cả thế giới hào hứng tham dự. Thí sinh đầu tiên rất quen mặt: Cựu đội trưởng Man United, Gary Neville. "Tôi không ghét Liverpool", Neville tuyên bố. Thượng Đế chỉ cười nhạt.

Đến lượt Luis Suarez lên: "Đời tôi chưa chơi bẩn, cắn ai bao giờ". Thượng Đế cười mỉm.

Đến lượt nước chủ nhà World Cup 2022, Qatar lên: "Tôi sẽ tổ chức một kỳ World Cup mà không một cầu thủ nào phải đổ mồ hôi. Bởi không chỉ trong sân vận động, mà cả công viên, đường xá cũng sẽ được lắp điều hòa để tránh nóng". Thượng Đế cười thành tiếng.

Sea Games 29: Đến Thượng đế cũng phải cười - Ảnh 1.

Chủ nhà Malaysia thâu tóm gần như toàn bộ HC vàng ở SEA Games 29.

Đến lượt nước chủ nhà Sea Games 29, Malaysia bước lên. Anh lí nhí nói: "Chúng tôi đã tổ chức một kỳ Sea Games thành công, nêu cao sự công bằng, phục vụ các đội tuyển chu đáo. Tất cả NHM và các nước tham dự đều vui vẻ. Tôi biết chuyện này không buồn cười, nhưng chúng tôi không phải những người thích cợt nhả".

Nghe xong, không chỉ Thượng Đế, mà cả khán phòng lăn lộn ra cười. Cười sặc sụa, cười lê lết, cười mém tắc cả thở. "Không phải thi nữa, Malaysia chiến thắng", Thượng Đế tuyên bố.

Đến giờ trao giải Thượng Đế mới phát hiện ông trợ lý hóa ra chưa thèm xuất hiện. Ngài quát: "Có ai biết trợ lý của tôi đi đâu không, sao giờ này chưa thấy đến?".

Sea Games 29: Đến Thượng đế cũng phải cười - Ảnh 2.

Malaysia trao 2 HC vàng cho 2 vận động viên nước chủ nhà do cùng điểm số chỉ là một trong vô số chuyện cười ra nước mắt ở SEA Games 29.

"Trợ lý của Ngài đang chờ xe bus của BTC Sea Games đón ạ. Thấy nhắn tin bảo chờ 3 tiếng rồi không thấy xe bus đâu, mà rõ ràng BTC hứa sẽ có xe đón", một trợ lý khác của Thượng Đế báo cáo.

Thấy có sự lạ, Thượng Đế thân chinh xuống hạ giới xem Malaysia chơi bời kiểu gì mà đến trợ lý Thượng Đế cũng chẳng thèm đón. Xuống đến nơi đúng lúc môn điền kinh đang thi.

"Ô, anh dẫn đầu chạy nhanh quá, như Usain Bolt. Anh thứ 2 hình như là VĐV Malay thì phải nhỉ, chạy thế kia chắc thua rồi", Thượng Đế bình phẩm.

Bỗng dưng từ đâu cảnh sát giao thông ập tới bắt ngay VĐV đang dẫn đầu đoàn vì tội "chạy quá tốc độ". Súng bắn tốc độ đã ghi rõ ràng: "Anh không được phép chạy nhanh hơn VĐV nước chủ nhà. Trình bày lên phường". Thế là anh Malaysia thắng. Thượng Đế ngó qua bảng tổng sắp huy chương tấm tắc khen: "Malaysia nhiều VĐV giỏi thật, cả giải mới trao 100 HCV mà giành hết 99 cái rồi kia kìa".

Sea Games 29: Đến Thượng đế cũng phải cười - Ảnh 3.

Bích Hà (Việt Nam) mất HC vàng đi bộ vì VĐV Malaysia... chạy về đích.

Phía xa xa có đám đông huyên náo, hóa ra môn thi: "Ai đi bộ nhanh hơn… chạy" đang thi. "Môn này nghe lạ nhỉ, làm gì có đứa nào đi bộ lại nhanh hơn đứa chạy. Sea Games tới nên để Malaysia tổ chức tiếp, khéo lại có môn "Ai bơi nhanh hơn… cano" thì vui lắm", Thượng Đế vừa cười vừa nói.

Sân bên cạnh lại có môn: "Ai thoát nổi mê cung". Môn này hay đáo để: Các VĐV được phép đạp xe, ai chọn được đường tắt về đích sớm nhất là thắng. Môn này mà thi trong phố cổ Hà Nội thì chắc đến ngày kia không xong.

Đội cầu mây nữ Indonesia bỏ thi đấu, chấp nhận thua vì trọng tài xử ép.

Xem các môn thi chán chê Thượng Đế mới tìm ra vị trợ lý. Hóa ra ông này đang bị xe dẫn đoàn của nước chủ nhà dắt đi lòng vòng giết thời gian. Nghe đâu trên đường đi vị trợ lý này nhìn thấy một dàn CĐV bóng đá Thái Lan đang thất thểu chờ ngoài sân vì không được bán vé. Nước chủ nhà cho rằng, vì an toàn của đội tuyển Malaysia, à nhầm, của cả 2 đội tuyển nên CĐV đội khách tốt nhất đừng vào sân rồi lại phải la ó phản đối trọng tài.

Tìm được trợ lý, Thượng Đế nhanh chóng quay trở lại văn phòng trao giải Nhất mục kể chuyện cười cho BTC Sea Games 29. Đến Thượng Đế còn phải cười thì Malaysia quá khiếp rồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm