Chủ nhà Malaysia lại làm chuyện chỉ có ở "ao làng" SEA Games

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 23/08/2017

Chuyện bi hài xảy ra ở phần thi ngựa tay quay khi 2 VĐV Malaysia cùng nhận HC vàng vì bằng điểm số.

Những người phẫn nộ nhất là Thái Lan, vì chỉ giành HC đồng ở nội dung ngựa tay quay nam vào hôm 22/8. Trong khi cả hai VĐV chủ nhà Malaysia đều giành HC vàng. Nội dung này không trao HC bạc.

Chủ nhà Malaysia lại làm chuyện chỉ có ở ao làng SEA Games - Ảnh 1.

2 VĐV Malaysia giành HC vàng, trong khi VĐV Thái Lan giành HC đồng.

Báo Thái Lan thậm chí còn dùng từ "gian lận" để nói về BTC nước chủ nhà. Chuyện là hai VĐV Malaysia là Tan Fu Jie và Loo Phay Xing cùng giành được 13.650 điểm trong bài thi ngựa tay quay. Nhưng số điểm này không được công bố một cách rõ ràng khi mỗi VĐV kết thúc phần thi như thông lệ. Mà năm nay, kết quả chỉ được đưa ra sau khi tất cả các VĐV đã hoàn thành xong. Thế nên các đội khác, đặc biệt là Thái Lan nghi ngờ có điều mờ ám.

Và quả vậy, lần đầu tiên ở SEA Games năm nay có 2 VĐV cùng giành HC vàng, lại là VĐV của nước chủ nhà. 

Chủ nhà Malaysia lại làm chuyện chỉ có ở ao làng SEA Games - Ảnh 2.

Chủ tịch Liên đoàn Thể dục dụng cụ Thái Lan Sarayuth Patanasak bức xúc: "Malaysia có rất nhiều quyết định gây ra tranh cãi. Việc họ làm không đúng với quy định ở các giải quốc tế".

Phía Thái Lan cũng vạch trần sự khuất tất của Malaysia từ việc chọn trọng tài. Malaysia chỉ mời một đại diện từ Liên đoàn Thể dục Thế giới đến điều hành giải cùng Liên đoàn Thể dục châu Á, thay vì phải mời ít nhất năm người theo luật.

Báo chí Malaysia không đào sâu sự việc này. Nước chủ nhà hân hoan với 2 tấm HC vàng và hạnh phúc với việc Malaysia đã chấm dứt cơn khát vàng 12 năm ở môn TDDC nam.

Malaysia nhận rất nhiều điều tiếng ở SEA Games 29 năm nay, từ việc xử ép các đoàn Indonesia, Myanmar và giờ là Thái Lan.

Trên bảng tổng sắp huy chương, Malaysia tỏ ra vượt trội so với các đoàn khác, khi đã giành đến 40 HC vàng, hơn gấp đôi so với đoàn thứ hai là Singapore.   

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm