Chủ nhà Malaysia tiếp tục chơi xấu với các đoàn thể thao dự SEA Games 29

Lê Thương (từ Kuala Lumpur), Theo Trí Thức Trẻ 07:35 18/08/2017

Thêm một lần nữa, BTC nước chủ nhà SEA Games 29 phải nhận những lời phàn nàn từ các đoàn thể thao, đặc biệt là Myanmar, đối thủ của Malaysia ở cả hai môn bóng đá nam và nữ.

Sau khi gây khó khăn cho các đội tuyển bóng đá nam rồi đến futsal của Thái Lan, Myanmar thì đến tối qua, đội tuyển bóng đá nữ của Myanmar lại phải lên tiếng ta thán về cách hành xử không đẹp của nước chủ nhà.

Ở trận đấu mở màn môn bóng đá nữ, chủ nhà Malaysia đã phải nhận thất bại ê chề 0-5 trước đội tuyển nữ Myanmar. Sau khi trận đấu kết thúc, các cô gái Myanmar đã phải trải qua hành trình đầy gian khổ khi tới tận nửa đêm mới về tới được khách sạn.

Chủ nhà Malaysia tiếp tục chơi xấu với các đoàn thể thao dự SEA Games 29 - Ảnh 1.

Các cầu thủ nữ Myanmar đã phải xuống xe vì không có tài xế.

Theo thông báo từ phía lãnh đạo đội tuyển bóng đá nữ Myanmar, cả đội đã lên xe bus để về khách sạn sau khi trận đấu kết thúc. Nhưng BTC nước chủ nhà thông báo họ vẫn chưa tìm thấy tài xế.

Sau một hồi chờ đợi, phía Malaysia cho biết người tài xế lái xe cho đội tuyển Myanmar đã bị công an triệu tập vì một lỗi gì đó và họ sẽ cử tài xế mới đến thay thế.

Kết quả là các cầu thủ nữ Myanmar phải chờ đợi tại sân vân động và mãi tới 23h40 xe mới lăn bánh từ sân vận động. Được biết, toàn bộ đội tuyển nữ Myanmar phải tới 0h30 mới về tới được khách sạn để nghỉ ngơi.

Chủ nhà Malaysia tiếp tục chơi xấu với các đoàn thể thao dự SEA Games 29 - Ảnh 2.

Chủ nhà Malaysia tiếp tục chơi xấu với các đoàn thể thao dự SEA Games 29 - Ảnh 3.

Các cầu thủ nữ Myanmar phải chờ đợi và tới nửa đêm mới về được khách sạn.

Đây không phải là lần đầu tiên Malaysia có những hành xử khiến các đoàn thể thao các nước bức xúc. Đặc biệt nhất là trong vấn đề đi lại và bố trí cho các đoàn thể thao tập luyện, nước chủ nhà tỏ ra hết sức thờ ơ.

Không may mắn cho Myanmar khi họ là đối tượng bị thiệt nhất bởi cả đội bóng nữ và nam của quốc gia này đều phải đụng nước chủ nhà. '

Chủ nhà Malaysia tiếp tục chơi xấu với các đoàn thể thao dự SEA Games 29 - Ảnh 4.

Ngoài vấn đề sân bãi, bố trí đi lại cũng như tập luyện thì một vấn đề nữa của BTC nước chủ nhà khiến các quốc gia khác trong khu vực phải bức xúc khi mà Malaysia không tổ chức ghi hình các môn thi đấu mà quốc gia này không xem là điểm mạnh, điển hình như bóng đá nữ, bóng chuyền, futsal.

Họ cũng đưa ra giá bản quyền truyền hình rất cao khiến các nước như Indonesia, Thái Lan phản kháng. Theo lời một phóng viên của Bangkok Post thì nước chủ nhà ra giá bản quyền truyền hình cho môn bóng đá phát ở Thái Lan lên tới 30.000 USD. Còn với Indonesia, đài truyền hình quốc gia của nước này đã buộc phải chủ động ghi hình và phát lại phục vụ người dân.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Việt Nam, khi khán giả Việt Nam sẽ không được theo dõi các trận đấu ở môn bóng đá nữ cũng như các môn thể thao khác như bóng chuyền...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm