Giggs muốn khám phá hang Sơn Đoòng, khen nức nở cảnh đẹp Việt Nam

Bảo Bảo - Ảnh: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 12:56 20/11/2017

Ryan Giggs và Paul Scholes sẽ góp phần giúp đỡ lò PVF đào tạo các cầu thủ trẻ, lứa cầu thủ là trụ cột cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Sáng 20/11, Ryan Giggs chính thức ký hợp đồng trở thành Giám đốc bóng đá của lò PVF, trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ. 

Trong buổi họp báo, anh chia sẻ: "Bạn bè tôi rất ghen tị khi tôi đến Việt Nam bởi nơi đây có nhiều cảnh quan đẹp, như Sơn Đoòng nổi tiếng thế giới. Lần sau trở lại, tôi sẽ khám phá những địa điểm đẹp nổi tiếng".

Giggs muốn khám phá hang Sơn Đoòng, khen nức nở cảnh đẹp Việt Nam - Ảnh 1.

Giggs ký hợp đồng 2 năm với PVF và sẽ sang Việt Nam thêm nhiều lần nữa. Thế nên cựu tiền vệ xứ Wales có nhiều thời gian để khám phá Việt Nam, bên cạnh công việc chuyên môn

Phụ giúp với Giggs là Paul Scholes, một huyền thoại khác của Man Utd và làng bóng đá thế giới.

"Tôi mong các cầu thủ trẻ Việt Nam dự World Cup 2030. Tôi biết đó là giấc mơ. Nhưng tôi từng mơ khoác áo Man Utd và giấc mơ đã trở thành sự thực. Tôi hy vọng sẽ giúp các cầu thủ trẻ ở đây cũng biến giấc mơ dự World Cup thành sự thật", Giggs chia sẻ trước báo giới.

PVF nghiêm túc trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ, bằng chứng là việc cho ra đời trung tâm huấn luyện tại Hưng Yên với quy mô rộng lớn và những điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. 

Kinh nghiệm mua lại CLB Salford (Anh) sẽ giúp nhiều cho việc làm bóng đá trẻ. Giggs thừa nhận "cơ sở vật chất của PVF ngang hàng, thậm chí có một số khía cạnh tốt hơn trung tâm huấn luyện Carrington của Man Utd".

Giggs muốn khám phá hang Sơn Đoòng, khen nức nở cảnh đẹp Việt Nam - Ảnh 2.

Việt Nam hồi đầu năm lần đầu tiên dự World Cup ở lứa U20. Đây là cột mốc lớn cho nền bóng đá Việt Nam, cho thấy công tác đào tạo cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ. Thành phần nòng cốt của đội U20 Việt Nam được lấy từ lò PVF, với HLV trưởng là ông Hoàng Anh Tuấn cũng đang làm việc ở đây.

Giggs giải nghệ vào năm 2014 và có 4 trận làm HLV Man Utd sau khi David Moyes sa thải. Từ đó, cựu tiền vệ xứ Wales tham gia khóa học để lấy bằng HLV chuyên nghiệp và cùng những đồng đội trong Thế hệ 92 của Man Utd mua lại CLB Salford (Anh). Giggs chia sẻ: "kinh nghiệm chúng tôi thu được ở Salford hay trước đây khi còn là cầu thủ trẻ sẽ được áp dụng ở PVF".

Giggs muốn khám phá hang Sơn Đoòng, khen nức nở cảnh đẹp Việt Nam - Ảnh 3.

Scholes khá trầm ngâm trong buổi họp báo. Nhưng tiền vệ người Anh cũng rất hài lòng với cơ sở vật chất tại Việt Nam. "Tôi sẵn sàng đưa con sang đây học bóng đá vì cơ sở vật chất kỹ thuật ở đây, và cả dinh dưỡng, là rất tốt. Tôi tin các bạn trẻ ở đây sẽ phát triển tốt vì được đào tạo cơ bản. Và một lần nữa, tôi cho rằng Việt Nam đủ sức dự World Cup 2030", Scholes nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm