Scandal nối tiếp scandal, cựu nhân viên Riot Games tố cáo nam caster LEC có hành vi quấy rối tình dục

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 28/06/2020

Vô vàn drama rơi xuống đầu Riot Games dạo gần đây đang gián tiếp ảnh hưởng đến danh tiếng của chính hãng này.

Cựu nhân viên của Riot Games là Criss Fowler đã lên tiếng tố cáo caster cho giải đấu LEC Joe Miller đã từng có hành vi tấn công tình dục mình.

Scandal nối tiếp scandal, cựu nhân viên Riot Games tố cáo nam caster LEC có hành vi quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Caster Joe Miller của Riot Games bị tố cáo tấn công tình dục.

Theo Fowler, cô cho biết Joe Miller đã thực hiện hành vi này vào ngày 6/4/2014. Ở thời điểm đó, Miller vẫn đang làm việc trong Riot còn Criss thì chuẩn bị nhận việc tại đây.

Không chỉ vậy, cựu nhân viên Riot này còn khẳng định rằng mọi người khi chứng kiến hành vi tồi tệ của Miller đều bỏ qua vụ việc và nhiều phụ nữ khác hoạt động trong eSports cũng phải chịu đựng vấn đề tương tự.

Scandal nối tiếp scandal, cựu nhân viên Riot Games tố cáo nam caster LEC có hành vi quấy rối tình dục - Ảnh 2.

"3 người phụ nữ khác làm việc ở mảng eSports cũng bị anh ta (Joe Miller) thực hiện hành vi bất lịch sự. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm đối với những người phụ nữ này", Criss Fowler chia sẻ trên Twitter.

Ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại kèm với lời tố cáo của Fowler cho thấy những hành vi đồi bại của anh chàng caster kia. Cô cũng nói thêm, đây hoàn toàn là hành động có chủ ý chứ không phải bột phát khi say rượu.

Joe Miller là bình luận viên cho giải đấu LMHT chuyên nghiệp LEC vào giai đoạn 2013 - 2014. Hiện nay, anh này đang là trưởng bộ phận tài năng tại tổ chức Esports ESL. Cho tới thời điểm này, Miller vẫn chưa ra phản hồi chính thức cho các cáo buộc trên.

Ngoài ra, lời tố cáo của Fowler chỉ là một trong số rất nhiều lời cáo buộc về hành vi quấy rối, lạm dụng và tấn công tình dục trong nền công nghiệp thể thao điện tử. Không chỉ LMHT, nhiều tựa game khác như Dota hay CS:GO cũng xuất hiện vô số lời tố cáo đến những caster nổi tiếng.

Scandal nối tiếp scandal, cựu nhân viên Riot Games tố cáo nam caster LEC có hành vi quấy rối tình dục - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm