Game thủ từng chơi VLTK khẳng định Call of Duty: Mobile VN là game "kỹ năng, không hút máu"

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 12:48 28/06/2020

Call of Duty Mobile là một trong những tựa game FPS trên di động có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay nhưng cũng tạo ra không ít tranh cãi.

Call of Duty: Mobile là một trong những tựa game FPS trên di động hiếm hoi có đủ sức cạnh tranh với 2 ông lớn Liên Quân và PUBG Mobile. Cũng chính vì sức hút quá lớn của Call of Duty Mobile mà nó thường xuyên bị game thủ đưa lên bàn cân so sánh với các sản phẩm khác ở những khía cạnh như: mức độ "hút máu" ở các event, độ cân bằng giữa các loại item hỗ trợ, yếu tố công bằng ở môi trường thi đấu...

Hiện tại, trò chơi do Timi phát triển này đang có rất nhiều phiên bản dành cho các thị trường khác nhau. Ở nước ta, Call of Duty Mobile do VNG độc quyền phát hành và nó là dự án game tạo ra những tranh cãi.

Game thủ từng chơi VLTK khẳng định Call of Duty: Mobile VN là game kỹ năng, không hút máu - Ảnh 1.

Skin súng trong Call of Duty: Mobile VN vô cùng đa dạng.

VNG đã có kinh nghiệm và thành tựu to lớn khi vận hành các sản phẩm game kiếm hiệp, game nhập vai cho tới các thể loại như casual, âm nhạc, đua xe... Thế nhưng, với game FPS mang đặc thù eSports như Call of Duty Mobile thì lại là chuyện không đơn giản.

Khá nhiều những ý kiến lo ngại về tương lai của trò chơi này, đặc biệt là khâu thương mại hóa các item trong trò chơi. Theo đó, với không ít game thủ, họ lại nhận định Call of Duty: Mobile VN là sản phẩm hoàn toàn bình thường. Thậm chí, nó còn là game "đề cao kỹ năng, không hút máu" dưới góc độ phân tích của một người chơi Nguyễn Thanh Định.

Game thủ từng chơi VLTK khẳng định Call of Duty: Mobile VN là game kỹ năng, không hút máu - Ảnh 2.

Game thủ NT.Định đưa ý kiến phản đối những người cho rằng CODM VNG "hút máu".

Bạn game thủ này chia sẻ bản thân từng chơi VLTK và đã có ý kiến cá nhân về quan điểm "game hút máu" mà một số người nhìn nhận về Call of Duty: Mobile VN.

Game thủ từng chơi VLTK khẳng định Call of Duty: Mobile VN là game kỹ năng, không hút máu - Ảnh 3.

Game thủ CODM vẫn có thể bá đạo mà không cần nạp tiền.

"Thứ nhất, game thủ CODM vẫn có thể bá đạo mà không cần nạp tiền, vì game này kỹ năng là chính.

Thứ 2, các bạn muốn skin đẹp, hiệu ứng bắt mắt xịn thì buộc các bạn phải đầu tư chứ ai biếu sẵn. Các bạn có thể bỏ vài chục triệu mua iPhone, Samsung hay mua game trên Steam, Epic đến vài trăm nghìn/game mà chưa nghe bạn nào nói mấy hãng đó hút máu cả. Các bạn cũng có quyền không quay nếu thấy "nhân phẩm" mình không được tốt.

Game thủ từng chơi VLTK khẳng định Call of Duty: Mobile VN là game kỹ năng, không hút máu - Ảnh 4.

Vòng quay Dung Nham để nhận skin súng AK Tan Chảy.

Thứ 3, các bản khác như Garena, Mỹ cũng có mua rương, cũng quay vòng nhưng chưa thấy bác nào kêu hút máu. Mấy bản đó vẫn mắc hơn server Ấn và chưa thấy ai chơi server Ấn xong kêu Garena và Mỹ hút máu cả.

Thật ra mình vẫn thấy VNG có hút máu game thủ, nhưng cũng không đến nỗi quá đáng.

Đây là ý kiến riêng của mình về game CODM của VNG. Mong các bác gạch đá nhẹ tay và comment lịch sự ạ. Xin cám ơn."

Game thủ từng chơi VLTK khẳng định Call of Duty: Mobile VN là game kỹ năng, không hút máu - Ảnh 5.

Bài đánh giá của NT.Định nhận nhiều ý kiến không đồng tình.

Rất nhiều người chơi khác đọc được bài đánh giá này cũng lên tiếng đồng tình. Nhưng một số khác thì chỉ ra rằng cách thương mại hóa súng, nhân vật giữa server VNG và server Tencent có chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên, người đưa ra ý kiến CODM VN không "hút máu" vẫn bảo lưu quan điểm của mình và chỉ cho rằng điều đó không đáng kể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm