Dính cáo buộc quấy rối tình dục, nhà biên kịch tài ba tan tành sự nghiệp khi bị hàng loạt hãng game xua đuổi

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 13:44 28/06/2020

Tài năng có thừa nhưng chỉ vì bước sai lầm mà nhà biên kịch Chris Avellone xuống dốc không phanh.

Từ nhà biên kịch tài năng, sự nghiệp của Chris Avellone đường như bắt đầu tàn lụi khi anh chàng dính phải những cáo buộc quấy rối tình dục không đáng có. Việc này đã khiến Techland - đối tác quan trọng của Avellone cùng nhiều hãng game khác chính thức tuyên bố chấm dứt quan hệ với anh.

Dính cáo buộc quấy rối tình dục, nhà biên kịch tài ba tan tành sự nghiệp khi bị hàng loạt hãng game xua đuổi - Ảnh 1.

Chris Avellone đại diện Techland công bố Dying Light 2 tại E3 2018.

Cụ thể Avellone bị cáo buộc ngược đãi, quấy rối và lạm dụng tình dục với những nhân viên nữ trong ngành. Các nạn nhân tố cáo Avellone cố tình chuốc say mình trong các sự kiện, sau đó tiến hành các hành vi sàm sỡ, quấy rối. Nhà biên kịch này thậm chí còn gửi tin nhắn với nội dung khiêu dâm cho những nhân viên nữ này.​

Sau nhiều lần chứng kiến hành vi của Avellone với phụ nữ, mặc dù nhiều người đã tố cáo để ban lãnh đạo đưa Avellone vào danh sách đen, tuy nhiên điều này không thể ngăn cản hành vi của vị biên kịch lắm tài nhiều tật này. Dù cho có đổi nơi làm việc từ hãng này sang hãng khác, Avellone vẫn tiếp tục hành vi quấy rối phụ nữ của mình.​

Khi sự việc đến cao trào, nhiều hãng game đã lên tiếng "đuổi cổ" Avellone trong những dự án đang phát triển. Paradox - nhà phát hành của Vampire: The Masquerade cho biết hãng đã loại bỏ tất cả nội dung có sự tham gia của Avellone trong phiên bản cuối cùng của tựa game.

Gato Salvaje Studio cũng cho biết Avellone được thuê với vai trò nhà thầu thiết kế của The Waylanders nhưng từ lâu đã chẳng còn liên quan đến tựa game và studio. Cuối cùng, Techland nơi được cho là máy nhà cuối cùng của Avellone cũng lên tiếng thẳng tay "kick" anh chàng này ra khỏi dự án của mình.

Dính cáo buộc quấy rối tình dục, nhà biên kịch tài ba tan tành sự nghiệp khi bị hàng loạt hãng game xua đuổi - Ảnh 3.

Avellone là một trong những nhà thiết kế kịch bản tài ba đứng sau thành công của Dying Light.

Chris Avellone là một nhà thiết kế, biên kịch nội dung nổi tiếng trong ngành công nghiệp game. Dưới bàn tay tài năng của mình, anh đã cho ra đời hàng loạt tựa game bom tấn như Divinity: Original Sin 2, series Fallout, Jedi: Fallen Order… gặt hái được thành công vang dội.

Gần đây nhất, Avellone tham gia phát triển Dying Light 2 – hậu bản của tựa game zombie hành động nhập vai đình đám. Việc Avellone được giao trọng trách công bố Dying Light 2 tại E3 2018 cũng đủ thấy tầm quan trọng của anh trong dự án này lớn đến mức nào. Sự việc này có thể là "nốt trầm" đánh dấu sự xuống dốc trên con đường sự nghiệp của anh chàng.

Hiện tại Chris Avellone vẫn chưa có phản hồi gì về sự việc.

Dính cáo buộc quấy rối tình dục, nhà biên kịch tài ba tan tành sự nghiệp khi bị hàng loạt hãng game xua đuổi - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm