SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu "Phòng chat thứ N" khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile không vừa

OFF, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 24/03/2020

Danh tính kẻ cầm đầu "Phòng chat thứ N" khiến 30 sao Hàn phẫn nộ đã được SBS hé lộ.

Bê bối "phòng chat thứ N" hiện đang là tâm điểm chú ý của toàn xứ Hàn nói riêng và châu Á nói chung. Sau chuỗi bê bối tình dục liên hoàn Burning Sun, đây là vụ ồn ào rúng động chưa từng có trong lịch sử xứ Hàn. "Phòng chat thứ N" bao gồm một loạt các chatroom Telegram, nơi phát tán và buôn bá những video bạo lực, khiêu dâm và xúc phạm thân xác phụ nữ bất hợp pháp. Chính vì thế, rất nhiều tội phạm tình dục đã tạo ra các phòng chat với số lượng người theo dõi khổng lồ lên đến 260.000 user, 70 nạn nhân.

Ngày 19/3, "Baksa" - kẻ cầm đầu chatroom này đã bị bắt với tội danh điều hành những phòng chat liên quan đến việc buôn bán các video tình dục của những cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên. Đến nay, SBS News đã công bố danh tính của Baksa sau khi hơn 30 sao Hàn, hơn 2 triệu người ký vào bản kiến nghị yêu cầu cảnh sát vạch trần bộ mặt của kẻ ác. Theo đó, Baksa là Cho Joo Bin, một người đàn ông 25 tuổi, tốt nghiệp trường chất lượng cao Inha Technical College, thậm chí còn từng là sinh viên chăm chỉ với điểm trung bình tuyệt đối 4.0 (theo hệ 4).

SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu Phòng chat thứ N khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile không vừa - Ảnh 2.
SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu Phòng chat thứ N khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile không vừa - Ảnh 3.

Chân dung Baksa, kẻ cầm đầu chatroom rúng động

Là sinh viên ngày Thông tin và truyền thông, Cho Joo Bin rất đam mê viết lách, đến mức còn làm cho tờ báo của trường và ước mong trở thành tổng biên tập. Theo thông tin cảnh sát và SBS điều tra, Cho có tính cách trầm và không hoà đồng với bạn bè cùng trường.

"Cậu ấy tự viết tin tức nhưng toàn theo những gì cậu ấy muốn và gặp rắc rối với các giáo sư. Cậu ấy còn tranh cãi với trợ lý quản trị viên, và hầu như là với tất cả mọi người", học sinh làm cùng ban truyền thông của trường tiết lộ.

Tuy nhiên, Cho chưa bao giờ có hành vi hay dính líu tới các vụ bê bối tình dục.

SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu Phòng chat thứ N khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile không vừa - Ảnh 4.
SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu Phòng chat thứ N khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile không vừa - Ảnh 5.

Baksa - Cho Joo Bin đã bị bắt giữ khẩn cấp vào ngày 19/3 vừa qua

SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu Phòng chat thứ N khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile không vừa - Ảnh 6.

Theo cảnh sát, hoạt động của Cho trong "Phòng chat thứ N" bắt đầu từ năm 2018. Khi quản trị của phòng chat không còn hoạt động năng nổ, Cho đã sử dụng các tài liệu khai thác về nội dung tình dục gây sốc hơn để kiếm tiền.

Trước đó, sau khi tin tức về "Phòng chat thứ N" xuất hiện trên các trang mạng xã hội, không chỉ 30 ngôi sao nổi tiếng bao gồm Moon Ga Young, Baek Ye Rin lên tiếng, mà tận hơn 2 triệu người đã đồng lòng yêu cầu cảnh sát phải công bố danh tính của tất cả những người sử dụng "Phòng chat thứ N" qua bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh. Lực lượng cảnh sát đang ráo riết truy tìm danh tính của một người dùng khác là "God God" - kẻ được cho là đã tạo ra các phòng chat này ban đầu và điều tra kỹ lưỡng về đường dây hoạt động của chatroom này.

SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu Phòng chat thứ N khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile không vừa - Ảnh 7.
SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu Phòng chat thứ N khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile không vừa - Ảnh 8.

Bản kiến nghị đòi công bố danh tính kẻ ác Baksa đạt con số 2 triệu chữ ký

Nguồn: SBS News

SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu Phòng chat thứ N khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile không vừa - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm