Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin "sự tôn trọng", cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena!

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 15/02/2020

Như kịch bản cũ, nhiều game thủ bị đưa "lên thớt" để chuẩn bị cho chương trình mới. Sau Yamate, lần này đội trưởng PS Man là người tiếp theo bị kéo vào vòng xoáy drama do Garena tự dựng lên để câu view cho talk show "Vinh Quang & Nước Mắt".

Trong ngày Valentine, thành viên của đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp Mocha ZD - PS Man than thở trên chính livestream của mình. Anh vô tình trở thành nạn nhân của chiêu trò PR cho chương trình Talkshow "Vinh Quang & Nước Mắt" của Garena.

Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin sự tôn trọng, cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena! - Ảnh 1.

Câu nói đầy ẩn ý, phủ nhận mọi công lao của người đi trước.

Nội dung của bức ảnh nói về sự ra đi của "những người yếu kém", ám chỉ Khiên, Ara, Oppa, Henry và thậm chí cả những tuyển thủ từng làm đồng đội của PS Man như Xuân Bách hay ProE... Rõ ràng, câu nói này đã phủ nhận hoàn toàn công lao xây dựng GameTV, MZD... của những người đi trước mà PS Man là hạt nhân, là linh hồn ở đấy!

Điều đáng nói, có vẻ như thủ quân của ZD Esports cũng không hiểu điều gì đang xảy ra. Và có vẻ như Garena lại dở bổn cũ soạn lại với ý đồ "đầy khiêu khích" để gây war cộng đồng nhưng "tội vạ" thì đổ hết lên đầu PS Man. Ngay lập tức, không chỉ fan của Mocha ZD mà rất đông cộng đồng game thủ Liên quân đã đọc vị được ý đồ PR rẻ tiền của BTC, rất nhiều comments phản đối, phẫn nộ được nhắn gửi tới Garena.

Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin sự tôn trọng, cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena! - Ảnh 2.

PS Man post status ám chỉ sự thiếu tôn trọng của Garena đối với cá nhân anh ngay sau khi page Cao Thủ Liên Quân tung ảnh PR chương trình mới!

Chính PS Man cũng đã comment hẳn vào fanpage Liên Quân của Garena với lời nói "Thế này chết em." Rất có thể chính anh cũng không nghĩ rằng mình sẽ "dính đạn" đột ngột như thế này từ chính nhà phát hành.

Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin sự tôn trọng, cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena! - Ảnh 3.

Đáng thương chàng tuyển thủ không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Thật may, rất nhiều fan hâm mộ của PS Man đã lập tức kêu oan cho chàng tuyển thủ sinh năm 97 này, cộng đồng cũng dễ dàng nhận ra đây hoàn toàn là kịch bản của Garena chứ PS Man không hề nói những lời nào như vậy. Nhiều người cũng nghĩ rằng bức ảnh này có mục đích chính là để "câu view" cho chương trình talkshow sắp tới của Garena.

Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin sự tôn trọng, cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena! - Ảnh 4.

Trước đó, tuyển thủ SGP Yamate cũng tự dưng bị lôi vào drama này khi chính anh cũng không hiểu ở đâu có những đoạn "gáy" từ trên trời rơi xuống như thế. Hiện tại, cộng đồng Liên quân đang dậy sóng và nhiều người lên tiếng không thể chấp nhận hành động núp bóng, coi thường tuyển thủ và tạo trashtalk nhằm kéo fame, hút view về cho Talkshow "Vinh Quang & Nước Mắt" của Garena.

Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin sự tôn trọng, cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena! - Ảnh 5.
Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin sự tôn trọng, cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena! - Ảnh 6.
Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin sự tôn trọng, cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena! - Ảnh 7.
Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin sự tôn trọng, cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena! - Ảnh 8.

Fan góp ý đến cách truyền thông của Garena Việt Nam.

Hiện tại, hình ảnh của Yamate trước đó đã được page Cao Thủ Liên Quân gỡ bỏ, PS Man cũng gỡ bỏ status bức xúc. Tuy nhiên, cộng đồng thì vẫn đang dậy sóng dữ dội. Có lẽ, với định hướng và sự ảnh hưởng rất lớn của Liên quân cũng như Đấu trường Danh vọng đối với nền eSports nước nhà, Garena cần gạt bỏ những kiểu cách PR rẻ tiền và coi thường game thủ, cộng đồng này để hướng tới một sân chơi chuyên nghiệp hơn, văn minh hơn. 

Sau Yamate, đến lượt PS Man cầu xin sự tôn trọng, cộng đồng Liên Quân Mobile phản ứng dữ dội với Garena! - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm