Game thủ Liên Quân Mobile "kêu trời", Garena lại tự diễn drama mới, troll luôn nhà tài trợ?

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 17:31 14/02/2020

Tuyển thủ Liên Quân Mobile - SGP Yamate đăng status đầy ẩn ý về việc dù bản thân là nạn nhân nhưng bị mọi người hiểu sai.

Thành viên của đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp Saigon Phantom - Yamate đã đăng status đầy ẩn ý trên trang cá nhân của mình. Anh cho rằng mình đang là nạn nhân của một "thế lực ngầm" nào đó khiến mọi người hiểu sai về bản thân mình.

Game thủ Liên Quân Mobile kêu trời, Garena lại tự diễn drama mới, troll luôn nhà tài trợ? - Ảnh 1.

Đoạn status của SGP Yamate trên trang cá nhân.

Ngay lập tức nhiều người hâm mộ cũng hiểu ý Yamate và vào động viên anh chàng.

Game thủ Liên Quân Mobile kêu trời, Garena lại tự diễn drama mới, troll luôn nhà tài trợ? - Ảnh 2.

Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm của mình với Yamate.

Có thể mọi nguồn sự việc xuất phát từ tấm ảnh trash-talk của Yamate để PR cho giải đấu. Cụ thể, Nhà phát hành Garena Việt Nam đã đăng tải tấm ảnh với phát ngôn được cho là của tuyển thủ Yamate.

Nội dung tấm ảnh để cập đến việc "lột xác" bằng cách thoát khỏi vỏ bọc "bim bim". Nếu là fan của SGP và người theo dõi Liên Quân lâu năm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đoạn trash-talk này nhắm thẳng đến nhà tài trợ cũ của đội là nhãn hàng snack (bim bim) - Swing. Chưa rõ "tác phẩm" này là theo kịch bản của ai, nhưng có vẻ hành động này rất phũ khi phủ nhận công sức nhà tài trợ cũ từng giúp đỡ cả đội đi lên. Đồng thời Swing trước đây cùng từng là đối tác của Garena.

Game thủ Liên Quân Mobile kêu trời, Garena lại tự diễn drama mới, troll luôn nhà tài trợ? - Ảnh 3.

Tấm ảnh PR giải đấu được đăng bởi Garena.

Game thủ Liên Quân Mobile kêu trời, Garena lại tự diễn drama mới, troll luôn nhà tài trợ? - Ảnh 4.

"Quote thế này người khác hiểu sai chết cả đám nhà mình", Yamate bình luận.

Nhưng xét toàn diện với những comments, cũng như status kêu oan này, thì lời Yamate nói về việc "bị hại" ám chỉ việc này có vẻ Garena Việt Nam đã đi quá xa và tự drama hoá câu chuyện.

Dẫu biết truyền thông cho một giải đấu là điều cần có, tuy nhiên việc núp bóng game thủ hay ban huấn luyện để thực hiện trash-talk câu "fame" cho giải đấu là hành động cũ rích và khó có thể chấp nhận. Đặc biệt với một giải đấu định vị chuyên nghiệp như Đấu trường Danh vọng thì nó lại vô tình làm mất đi những giá trị vốn dĩ đang có. Nhiều trò lố kém duyên thì vô tình hay cố ý nó cũng làm mất đi rất nhiều những thành quả mà trước đây Garena đã xây dựng cho cộng đồng. Và đâu đấy nó cũng làm cho cái nhìn của xã hội, cộng đồng, nhãn hàng, đặc biệt là gia đình game thủ... mất đi cái nhìn thiện cảm với "game".

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin sự việc!

Game thủ Liên Quân Mobile kêu trời, Garena lại tự diễn drama mới, troll luôn nhà tài trợ? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm