Liên Quân Mobile: 4 tướng "mất cân bằng" bị "nerf" trong bản update 13/2 mà bạn nên biết

Quyết Một Phen, Theo Nhịp Sống Việt 10:04 14/02/2020

Những vị tướng Liên Quân Mobile có sức mạnh quá áp đảo với tỷ lệ ban/pick "không cân đối" hiển nhiên phải hứng chịu cú nerf thẳng tay từ Timi.

Chênh lệch sức mạnh tướng trong Liên Quân Mobile đang ở mức rất nghiêm trọng. Có những tướng thì không mấy ai chơi hoặc ít người sử dụng, nhưng lại có tướng thì phải bị cấm "ngay và luôn" trong lần ban đầu tiên. Nguyên nhân thì ngoài thông số sát thương, chính cơ chế tấn công/phòng thủ ưu việt đã khiến chúng áp đảo so với phần còn lại. Keera là một ví dụ điển hình, Garena Thái Lan đã hé lộ tỷ lệ cấm gần 100% dành cho Keera và khiến vị tướng này gần như không được chơi ở Rank bậc cao. Rõ ràng, một vị tướng như Keera là điều khó chấp nhận với một game MOBA 5v5 luôn hướng tới sự cân bằng.

Bản Update nhỏ của Garena dành cho Liên Quân Mobile hôm 13/2 vừa qua đã khiến hàng loạt tướng bị giảm sức mạnh. Chúng đều là những cái tên đang được ưa chuộng bậc nhất ở từng nhóm vai trò. Dưới đây là 4 cái tên tiêu biểu:

Krizzix

Liên Quân Mobile: 4 tướng mất cân bằng bị nerf trong bản update 13/2 mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Đệ nhất trợ thủ là danh hiệu mà phần đông người chơi Liên Quân Mobile dành tặng cho Krizzix. Vị tướng có năng lực tàng hình cho đồng đội này có quá nhiều thế mạnh. Sát thương từ trận pháp của chiêu 2 khiến Krizzix xứng đáng là một pháp sư chứ không còn là trợ thủ đơn thuần. Do đó, kể từ 13/2 thì vị tướng này bị giảm sát thương phép mà trận pháp của chiêu 2 gây ra, từ 400 giảm còn 300. Thời gian hồi chiêu 2 cố định là 10 giây. Với chiêu 1, trạng thái tăng tốc chạy cũng bị giảm từ 40% xuống 30%.

Keera

Liên Quân Mobile: 4 tướng mất cân bằng bị nerf trong bản update 13/2 mà bạn nên biết - Ảnh 2.

Keera là tướng pháp sư đi rừng ghê gớm nhất hiện nay. Do đó, cô nàng sẽ bị nerf toàn diện. Lượng công phép trong đòn đánh thường của Keera chỉ còn 35% thay vì 50%. Cú nhảy mà chiêu 1 thực hiện vào vùng chỉ định bị giảm từ 100 xuống 50 sát thương phép đồng thời loại bỏ cơ chế làm chậm. Sát thương của chiêu 2 Tam Giác Quỷ cũng bị giảm. Hiệu ứng "miễn nhiễm bị làm chậm" với chiêu cuối cũng bị xóa bỏ. Có thể nói, Keera "thiệt hại" nặng sau bản update ngày 13/2.

Marja

Liên Quân Mobile: 4 tướng mất cân bằng bị nerf trong bản update 13/2 mà bạn nên biết - Ảnh 3.

Marja là một trong những tướng được làm mới cơ chế đáng kể cách đây không lâu. Hiện tại, khả năng cơ động và dồn sát thương của Marja đã lợi hại hơn trước nhiều. Khoảng thời gian làm chậm lên tới 3 giây với chiêu 1 của Marja ngay lập tức bị nhắm tới. Kể tù 13/2, Marja chri làm chậm 30% tốc chạy kẻ địch với Sóng Thống Khổ. Thời gian hồi chiêu cuối (trạng thái Ác hồn) cũng được nâng lên đáng kể từ 30/27/24 lên tận 40/32/24.

Yorn

Liên Quân Mobile: 4 tướng mất cân bằng bị nerf trong bản update 13/2 mà bạn nên biết - Ảnh 4.

Yorn từng có một khoảng thời gian dài đứng dưới đáy trong BXH xạ thủ đáng chơi. Nhưng nhờ được bổ sung khả năng gây sát thương chuẩn từ nội tại mà giờ Yorn "cấu rỉa" tanker đối phương như thể dao cắt giấy. Do đó, thông số sát thương từ các đòn đánh thường của xạ thủ này sẽ bị giảm. Thời gian gây choáng của chiêu 1 cũng giảm từ 1 xuống 0,75 giây.

Trong đợt update ngày 13/2, Liên Quân Mobile ngoài việc cân bằng tướng thì cũng sửa hàng loạt lỗi liên quan tới việc sử dụng kỹ năng nhiều tướng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm