Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame... SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT?

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:21 07/10/2020

Lối chơi Đi rừng độc nhất vô nhị của SofM ngày càng nhận được nhiều sự thừa nhận của giới chuyên môn.

Trong bóng đá, chúng ta thường nghe đến thuật ngữ "Panenka" - Phong cách sút phạt đền cực kỳ hoa mĩ với động tác lấy đà lừa thủ môn sau đó chích bóng đi cầu vồng vào khung thành. Và hẳn nhiều tín đồ túc cầu giáo cũng đã biết, thuật ngữ này được đặt theo tên cựu danh thủ của đội tuyển bóng đá Tiệp Khắc - Antonin Panenka, người đầu tiên trong lịch sử thực hiện pha bóng này. Trong thể thao hiện đại, cũng có rất nhiều thuật ngữ khác để gọi tên những động tác kỹ thuật khó, không ít trong số đó được đặt theo chính những tuyển thủ sáng tạo ra chúng.

Còn với LMHT, những trường hợp tương tự khi tên tuyển thủ được đặt cho một combo khó hay lối chơi dị biệt cũng xuất hiện từ rất lâu. Đó là inSec với combo Lee Sin Cắm mắt + Nộ Long Cước đá ngược đối phương, hay xPeke gắn liền với lối chơi backdoor, đẩy lén nhà chính đối thủ...

Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame... SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT? - Ảnh 1.

Những thuật ngữ này được tạo ra với mục đích vinh danh những người đã sáng tạo ra chúng, góp phần nâng tầm lối chơi của LMHT lên một tầm cao mới. Gần đây, sau 2 trận đấu của SofM tại CKTG 2020, với việc trình diễn một phong cách Đi rừng vô cùng dị biệt nằm ngoài tầm hiểu biết chuyên môn của giới mộ điệu, cộng đồng LMHT đang nghĩ đến việc đặt tên cho lối chơi cướp rừng và farm bãi quái triệt để của SofM một tên gọi riêng biệt.

Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame... SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT? - Ảnh 2.

Twitter LPL English đề xuất một "thuật ngữ mới" mang tên "SofM Horizon"

Theo thống kê trên Twitter LPL English, trong 2 trận đấu sử dụng Nidalee, chênh lệch chỉ số lính của SofM với người Đi rừng đối phương lần lượt là 143 và 126. Nghĩa là ở cả 2 trận đấu với Team Liquid và Machi Esports, anh đều vượt ngưỡng chênh lệch 100 chỉ số lính so với đối thủ.

Trước đây, có một thuật ngữ mang tên Flame Horizon, được đặt theo tên người đi Đường trên hiện đang khoác áo DAMWON Gaming, để chỉ lối chơi farm lính cháy máy và thường xuyên vượt trội hơn 100 chỉ số lính so với đối phương.

Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame... SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, farm lính ở đường và farm quái rừng là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau, và việc một người Đi rừng như SofM sở hữu khả năng khai thác tài nguyên trên bản đồ vượt trội hoàn toàn so với đối thủ là điều khiến ngay cả những chuyên gia cũng phải "hoang mang".

Theo nhiều ý kiến từ cộng đồng, thuật ngữ "SofM Horizon" cũng được ra đời để đặt tên cho lối chơi của những người Đi rừng có thiên hướng "farm hộ rừng team bạn". Thậm chí, cộng đồng fan hâm mộ Việt Nam còn sáng tác hẳn một bài thơ vui để nói về màn trình diễn của anh chàng tại CKTG năm nay với câu nói chủ đề: "SofM ơi! Đừng cướp nữa!":

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Golem còn gì đâu

Bùa xanh mọc chưa lâu

Mày cũng qua cướp mất.

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Cóc tinh chẳng thấy đâu

Bãi sói ăn lần đầu

Về sau chẳng thấy nữa.

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Hơn tao 2 cấp rồi

Chim mới mọc bên đồi

Mày cũng qua cướp nốt.

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Red vừa mới hồi xong

Đã thấy mày trên sông

Tao ra còn mỗi xác.

SofM ơi, đừng cướp nữa!

Thua trăm lính mất rồi

Đây nhà chính xin mời

Phá nhanh tao còn thở.

Sau những huyền thoại inSec, xPeke và Flame... SofM trở thành chủ nhân của một thuật ngữ mới trong từ điển LMHT? - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm