Việt Nam bất ngờ có ca khúc nhạc phim vươn đến top 21 BXH thuộc hệ thống của Billboard, vượt mặt cả Billie Eilish chỉ đứng sau Taylor Swift!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 28/04/2020

Có một ca khúc nhạc phim đã "không kèn không trống" vươn thẳng lên BXH Radio Billboard của nước Mỹ suốt 3 tuần nay và hiện tại bài hát đang dừng chân ở vị trí thứ 21.

Mới đây, khán giả Việt Nam không khỏi sửng sốt khi có một ca khúc Việt Nam đã lọt vào hệ thống BXH Billboard danh giá của nước Mỹ và càng ngạc nhiên hơn khi đó lại là một ca khúc nhạc phim được ra mắt âm thầm, không nhiều khán giả Việt Nam biết tới. Ca khúc âm thầm "mang chuông đi đánh xứ người" ấy chính là "Còn Gì Để Mất" (tựa tiếng Anh là "I'll Give My Soul") qua sự thể hiện của ca sĩ Đặng Mai Phương, ca khúc nhạc phim của dự án huyền sử về thời đại Hai Bà Trưng mang tên SHE-KINGS.

Như vậy, sau khi album "Tâm 9" của nữ ca sĩ Mỹ Tâm lọt vào vị trí thứ 10 trên BXH Billboard World Albums vào cuối năm 2017, đánh dấu lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt Nam ghi danh vào hệ thống Billboard, thì Đặng Mai Phương là người thứ hai đã ghi được tên mình vào hệ thống BXH Billboard, tuy chỉ là BXH Radio của Billboard.

Việt Nam bất ngờ có ca khúc nhạc phim vươn đến top 21 BXH thuộc hệ thống của Billboard, vượt mặt cả Billie Eilish chỉ đứng sau Taylor Swift! - Ảnh 1.

Khán giả có thể nghe ca khúc trên tại Spotify.

Ca khúc "Còn Gì Để Mất" - Đặng Mai Phương

Cụ thể, bài hát được Đặng Mai Phương thể hiện đang góp mặt tại Top 21 của BXH Billboard Adult Contemporary Indicator Chart thuộc hệ thống xếp hạng của Billboard trong tuần lễ vừa qua. Vị trí này của “I’ll Give My Soul” chỉ xếp sau ca khúc "The Man" của Taylor Swift (vị trí 20) và đứng trên 2 bậc ca khúc "everything i wanted" của hiện tượng Billie Eilish (vị trí thứ 23).

Việt Nam bất ngờ có ca khúc nhạc phim vươn đến top 21 BXH thuộc hệ thống của Billboard, vượt mặt cả Billie Eilish chỉ đứng sau Taylor Swift! - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ Đặng Mai Phương trong tạo hình của dự án.

Billboard Adult Contemporary Indicator Chart là BXH được tổng hợp hàng tuần bởi tạp chí Billboard nhằm liệt kê "các bài hát phổ biến nhất trên các đài phát thanh đương đại dành cho đối tượng thanh niên tại Hoa Kỳ".

Đây là một BXH chính thức nằm trong hệ thống các BXH mà Billboard đặt ra chủ yếu được tính từ lượt phát của một ca khúc trên hệ thống đài phát thanh của nước Mỹ cũng như số lần ca khúc ấy được thêm vào danh sách phát của đài radio. Có thể thấy trong tuần lễ vừa qua, "I'll Give My Soul" đã được phát 54 lần, tiếp cận đến khoảng 6 nghìn thính giả của đài phát thanh nước Mỹ, dù là những con số tương đối khiêm tốn nhưng vẫn là một thành tích đáng để khán giả Việt tự hào.

Việt Nam bất ngờ có ca khúc nhạc phim vươn đến top 21 BXH thuộc hệ thống của Billboard, vượt mặt cả Billie Eilish chỉ đứng sau Taylor Swift! - Ảnh 4.

Mai Phương dừng chân ở vị trí thứ 21 trên BXH Billboard Adult Contemporary Indicator Chart, chỉ xếp sau Taylor Swift và vượt cả Billie Eilish. Ca khúc debut ở vị trí thứ 30 vào 2 tuần trước, vươn lên vị trí thứ 22 vào 1 tuần trước.

“Còn Gì Để Mất” có tên tiếng Anh là “I’ll Give My Soul” do Taylor Eros sáng tác. Ngay khi ra mắt, bản nhạc với màu sắc bi hùng ca, nổi bật với thông điệp tôn vinh sự kiên cường của những người phụ nữ đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người hâm mộ.

Không đơn thuần là bài hát dành cho nhân vật, “Còn Gì Để Mất” (I’ll Give My Soul) thể hiện sức hút của bản Power-Ballad với tiết tấu dồn dập, nhiều quãng thể hiện sự cao trào và khắc họa rõ sức mạnh của tinh thần nữ quyền. Hơn thế nữa, khác hoàn toàn với những ca khúc thuộc thể loại hùng ca – lịch sử thường thấy, ca từ của “Còn Gì Để Mất” mang đến cảm giác mới mẻ và phù hợp với tai nghe của khán giả trẻ.

Việt Nam bất ngờ có ca khúc nhạc phim vươn đến top 21 BXH thuộc hệ thống của Billboard, vượt mặt cả Billie Eilish chỉ đứng sau Taylor Swift! - Ảnh 5.

Chia sẻ về Đặng Mai Phương, cô ca sĩ thể hiện bản nhạc dành riêng cho nhân vật Bát Nàn, đại diện nhà sản xuất Janet Ngô cho hay: “Sau quá trình casting giọng hát, Đặng Mai Phương đã đạt tiêu chuẩn được chọn vì phù hợp với nữ tướng Bát Nàn. Nữ tướng Bát Nàn đã có một nỗi đau khi mất chồng sắp cưới, lại bị Tô Định truy bắt về làm thê thiếp, Bát Nàn đã vùng khỏi vòng vây. Nhưng nỗi đau này vẫn là quá lớn dù sau đó, bà đã ở ẩn tại chùa Tiên La. Tại đây, bà ý thức được trách nhiệm của bản thân mình với người xung quanh để luôn cố gắng vượt qua nỗi đau này. Không để bản thân rơi vào sự tiêu cực của thù hận”.

“Với cả ê-kíp chúng tôi, đây không chỉ là một niềm vui to lớn và đáng trân trọng cho những bước đi đầu tiên trong chuỗi dự án dài hơi. Điều đó còn là động lực thúc đẩy chúng tôi có thể tin tưởng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn trong các kế hoạch ra mắt tiếp theo dành cho Trưng Vương nói chung và những sản phẩm của từng vị nữ tướng phò tá Hai Bà Trưng nói riêng” – Trương Ngọc Ánh chia sẻ thêm. Và một điều thú vị nữa là Đặng Mai Phương cũng là một người con của quê hương Thái Bình – cũng là quê của nữ tướng Bát Nàn.

Việt Nam bất ngờ có ca khúc nhạc phim vươn đến top 21 BXH thuộc hệ thống của Billboard, vượt mặt cả Billie Eilish chỉ đứng sau Taylor Swift! - Ảnh 6.

Trả lời cho câu hỏi điều gì khiến “Còn Gì Để Mất” và Đặng Mai Phương gây được ấn tượng với mình, đại diện nhà phát hành Sony Music/Concore Entertainment thẳng thắn: “Tôi yêu bài hát. Nó rất hay và giọng của Mai Phương rất tuyệt vời, và cô ấy hát rất hay trong bài hát này. Điểm mấu chốt trong bài hát là nó có thể kết nối mọi người, người nghe sẽ thấy mình trong đó và tương tác với bài hát”. Ngoài ra, đại diện nhà phát hành cũng chia sẻ thêm việc chọn bản tiếng Anh thay vì bản gốc tiếng Việt: “Thật ra, Chúng tôi yêu thích cả hai phiên bản, nhưng chúng tôi cần phiên bản tiếng Anh để quảng bá ở thị trường Bắc Mỹ”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 37 tuổi sinh 38 đứa con, bà mẹ được mệnh danh là người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới giờ đã có cuộc sống thật khác

    Người phụ nữ ấy khi chỉ mới 12 tuổi đã bị ép kết hôn với một người đàn ông hơn mình hàng chục tuổi.
  • Đọc thêm