Mỗi lần nhắc đến Haidilao, chắc hẳn ai cũng đã biết đó là một thương hiệu lẩu nổi tiếng. Không chỉ được biết đến bởi dịch vụ "xịn xò", các món lẩu, đồ nhúng lẩu, đồ chấm… ngon mà sức hút khủng khiếp của Haidilao còn đến từ hàng loạt clip viral. Cứ dăm bữa nửa tháng là lại xuất hiện một trò mới khiến mọi người quan tâm. Chẳng hạn như màn múa mì điêu luyện, múa nghệ thuật biến diện hay gần đây nhất là pha giải bài tập tiếng Ý hộ cho khách của nhân viên.
Đặc biệt hơn nữa, ở Haidilao, các thực khách khi đến ăn còn có những pha sáng tạo món ăn khiến dân tình phải trầm trồ. Điển hình như việc nấu cháo tôm thịt trong một ngăn lẩu. Mới đây, trên TikTok lại xuất hiện thêm một đoạn clip hướng dẫn làm sủi cảo từ A tới Z thu hút nhiều người xem.
Sau màn nấu cháo, giờ đến Haidilao còn làm được cả sủi cảo: Thú vị nhưng vẫn có người không thích?
Theo chia sẻ của cô gái trong clip, phần nhân cô trộn thịt bò băm, hành lá, sốt bò cay, sốt nấm, dầu hào, hạt nêm, đường được lấy từ quầy gia vị (không giới hạn) với một nửa phần tôm sú hoặc tôm thẻ băm nhuyễn. Phần vỏ sủi cảo được tận dụng từ bột múa mì. Thay vì để nhân viên múa và tạo ra những sợi mì dài, cô đã yêu cầu chỉ lấy phần bột để ép mỏng làm vỏ ngoài của sủi cảo. Sau đó, cho nhân đã trộn vào lớp bột và gói lại, thả vào nước lẩu, chờ đến khi chín là thưởng thức.
Cô trộn các nguyên liệu được lấy từ quầy gia vị với tôm băm nhuyễn
Sau đó cho phần nhân vào giữa lớp bột và gói lại
Cuối cùng chỉ việc thả vào nước lẩu, chờ cho chín là đã có một món mới cực ngon
Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân mạng, bởi sự sáng tạo này vừa có thể tận dụng được hầu hết nguyên liệu ở nhà hàng, vừa có thể làm ra thêm một món ăn mới. Nhiều người cũng đã tag bạn bè của mình vào phần bình luận bên dưới đoạn clip để rủ nhau đến Haidilao làm thử sủi cảo.
- "Thích quá, mai phải rủ con bạn đi ăn Haidilao liền để nắn sủi cảo, khỏi mắc công bày biện cái bếp".
- "Ước gì em xem được video này sớm thì tốt quá. Bây giờ đi ăn có nhiều trò vui ghê".
- "Công nhận vô đây tha hồ sáng tạo ăn uống, muốn làm gì cũng được".
Thế nhưng, một số ý kiến khác lại không ủng hộ việc bỏ tiền đi ăn nhà hàng mà vẫn phải tự tay nấu từng món thế này.
- "Bỏ tiền đi ăn ngoài nhưng vẫn phải tự nấu, thấy mệt vậy".
- "Theo mình đi ăn là để hưởng thụ, chứ không phải mất thời gian làm mấy chuyện này".
- "Đi ăn quán mà mà cực khổ ghê".
Tuy vậy, sự sáng tạo trên vẫn nhận được sự hưởng ứng của số đông. Khi đến Haidilao, bạn hoàn toàn có thể nhờ nhân viên làm giúp các món mình muốn. Nhưng ở đây, cô gái đã chọn tự tay thực hiện để bữa ăn thêm phần thú vị hơn mà thôi.
Còn bạn, bạn nghĩ gì về việc tự tạo ra món ăn khi đến nhà hàng thế này?
Nguồn: TikTok @uyenangi