Sủi cảo, há cảo, hoành thánh… món ăn gần như trở thành biểu tượng đặc trưng, khiến ai cũng “nhảy số” ngay trong đầu mỗi khi nhắc đến ẩm thực Trung Hoa.
Đúng là không sai khi gọi Haidilao là thiên đường sáng tạo ăn uống. Đến đây, từ những nguyên liệu ăn lẩu có thể biến tấu ra 7749 món khác nhau. Tuy nhiên, có vẻ không phải ai cũng thích sự sáng tạo này.
Không hẳn là một thứ cao lương mĩ vị, không cầu kỳ, đa dạng hàng trăm món, nổi danh thế giới như dimsum, nhưng những chiếc sủi cảo ở Sài Gòn cũng đủ khiến người ta mê đắm.
Thế giới dimsum là một "vùng trời" dễ gây bối rối vì có quá nhiều chủng loại, để phân biệt được dimsum như "dân chuyên nghiệp" thì hãy ghi nhớ các đặc điểm hình dáng của một số loại dimsum phổ biến sau đây nhé!