Sau Huế, cộng đồng Free Fire Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 07/12/2021

Những hình ảnh đẹp trong chuyến xe nghĩa tình của cộng đồng Free Fire tại Hà Tĩnh.

Nối tiếp những hoạt động từ thiện tại Huế và Ninh Thuận, cộng đồng Free Fire Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về.

Là một trong những địa phương bị chịu thiệt hại nặng nề nhất từ trận lũ kinh hoàng hồi giữa năm 2021, Hà Tĩnh thậm chí còn phải đối mặt thêm vô vàn thách thức khi đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Vừa không có nơi trú ẩn an toàn, vừa không có đủ trang thiết bị để phòng chống dịch, chính "thử thách kép" này đã đẩy rất nhiều người dân nơi đây rơi vào cảnh khó khăn.

Sau Huế, cộng đồng Free Fire Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Lũ lụt, thiên tai đã lấy đi quá nhiều của người dân tỉnh Hà Tĩnh

Tuy nhiên, không vì vậy mà người dân Hà Tĩnh chịu khuất phục. Nhờ có sự giúp đỡ của các tổ chức thiện nguyện và hội nhóm trên toàn quốc, tinh thần "lá lành đùm lá rách" đã được thể hiện đúng nơi đúng chỗ. Đặc biệt, trong đó có cộng đồng game thủ Free Fire tại Hà Tĩnh - những người vừa lan tỏa chuyến xe yêu thương trên khắp quê hương.

Vừa qua, đại diện cộng đồng Free Fire Hà Tĩnh đã cùng với Hội Chữ thập đỏ tổ chức chương trình "Hỗ trợ sinh kế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn". Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động do Free Fire Việt Nam phối hợp cùng nhiều đơn vị và các cấp chính quyền nhằm hỗ trợ cho những người dân đang gặp khó khăn trong cuộc sống có thể đón mùa Tết ấm no và trọn vẹn.

Sau Huế, cộng đồng Free Fire Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Hoạt động giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Thông qua hoạt động lần này, đã có 27 suất quà với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng được gửi đến người dân nghèo của hai xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng thuộc huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh. Những suất quà bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm cần thiết tuy không to lớn về mặt giá trị nhưng đã giúp người dân nơi đây phần nào xua đi được nỗi lo cái đói, cái nghèo trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Sau Huế, cộng đồng Free Fire Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Những phần quà đã được chuyển đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, hiểu được nỗi vất vả trong công việc của các cán bộ, nhân viên nơi đây, cộng đồng Free Fire cũng đã trao gửi những món quà nhỏ dành cho Hội Chữ thập đỏ và Huyện ủy huyện Kỳ Anh như 7 thùng khẩu trang, 17 bộ quần áo bảo hộ, 2 thùng dung dịch nước sát khuẩn…

Với những người dân lao động tại huyện Kỳ Anh, có lẽ Free Fire hay Garena vẫn còn là những khái niệm vô cùng xa lạ. Thế nhưng, nhờ có điểm chung là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong những lúc hoạn nạn mà mọi người đã không ngần ngại trò chuyện, tâm sự và sẻ chia tình yêu thương để giúp vơi đi nỗi khó khăn.

Sau Huế, cộng đồng Free Fire Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Đại diện của cộng đồng Free Fire và Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh

Những hành động của cộng đồng Free Fire trong thời gian qua tuy nhỏ nhưng đã gây được ấn tượng mạnh trên mạng xã hội và trong mắt nhiều giới trẻ hiện nay. Trái ngược với những lời bình luận ác ý mà một bộ phận cư dân mạng dành cho Free Fire như "game trẻ con", "game thiếu văn hóa"... vẫn còn đó rất nhiều bạn trẻ với niềm đam mê Free Fire đang từng ngày lan tỏa thông điệp tích cực và đoàn kết tới tất cả mọi người.

Sau Huế, cộng đồng Free Fire Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Cộng đồng Free Fire được Hội Chữ thập đỏ ghi nhận tấm lòng vàng

Mong rằng thông qua các chiến dịch thiện nguyện như hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn của cộng đồng game thủ Free Fire, những hoàn cảnh khó khăn tại nhiều vùng quê nghèo sẽ được san sẻ và giúp đỡ để vượt qua mọi thử thách. Không những vậy, tinh thần "Booyah!" mạnh mẽ - chân chính - đoàn kết cũng sẽ đến được gần hơn với nhiều người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày