Sau AWC 2019, Box Gaming chính thức mang tên mới ZD Esports: "Bình mới rượu cũ, người xưa còn đó!"

J.D, Theo Helino 06:00 22/07/2019

Bởi vì hóa ra toàn bộ các thành viên Box Gaming sẽ cùng nhau thi đấu trong màu áo mới: ZD ESPORTS.

Tại AWC 2019, Việt Nam góp mặt 2 đại diện hạt giống là Team Flash và Box Gaming, được chia lần lượt thành tuyển Việt Nam và Việt Nam WildCard.

Chức vô địch đã thuộc về tuyển Việt Nam, nhưng quả thực Team Flash phải dành lời cảm ơn chân thành cho Box Gaming. Nếu không có những trận đấu quật cường và mưu mẹo từ PS Man để phơi bày các điểm yếu của Đài Bắc Trung Hoa (Mad Team) tại bán kết, Team Flash cũng khó mà kiểm soát được thế trận và giành thắng lợi trong trận chung kết được.

Sau AWC 2019, Box Gaming chính thức mang tên mới ZD Esports: Bình mới rượu cũ, người xưa còn đó! - Ảnh 1.

Ảnh: Fanpage Liên Quân Box Gaming

Nhưng có lẽ chẳng ai ngờ rằng AWC 2019 là những trận đấu cuối cùng người hâm mộ được thấy Box Gaming thi đấu. Mới đây, trang chủ của đội đã đưa ra thông báo chính thức về việc tan rã sau hơn 1 năm hoạt động đầy cảm xúc. 

Tuy nhiên, fan lại chẳng thấy buồn bã gì cho cam. Lý do đơn giản là vì nguyên đội hình của Box Gaming gồm: Ps Man, Ara, Khien, Akashi, Oppa và MeoMeo sẽ chuyển sang thi đấu trong màu áo khác, đó là đội tuyển ZD ESPORTS của đơn vị chủ quản mới. Hay nói cách khác, đây có thể xem là một cuộc chuyển nhà của các thành viên Box Gaming, còn fan hâm mộ về cơ bản vẫn sẽ được xem PS Man và đồng đội thi đấu cùng nhau trong các mùa giải tiếp theo.

Nguyên văn thông báo của Box Gaming như sau:

Sau AWC 2019, Box Gaming chính thức mang tên mới ZD Esports: Bình mới rượu cũ, người xưa còn đó! - Ảnh 2.
Sau AWC 2019, Box Gaming chính thức mang tên mới ZD Esports: Bình mới rượu cũ, người xưa còn đó! - Ảnh 3.

Tóm lại, nòng cốt của Box Gaming và Việt Nam WildCard vẫn ở đó, chỉ là thi đấu trong màu áo khác thôi. Việc này cũng giống như trường hợp của đội Đài Bắc Trung Hoa (MAD Team), với cả 5 thành viên thực chất được lấy từ J Team của Châu Kiệt Luân hồi đầu năm 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm