Sau 4 tuần biểu tình tại Paris, hàng loạt shop đồ hiệu như Chanel, Fendi bị đập phá cướp bóc nặng nề

Duy Vu, Theo Helino 14:31 10/12/2018

Nhiều thành phần quá khích với ý đồ xấu đã lợi dụng cuộc biểu tình diễn ra vào cuối tuần để đập phá, cướp bóc nhiều shop đồ xa xỉ phẩm tại Paris.

Vào hôm thứ 7 (ngày 8/12) vừa qua, cuộc biểu tình tại Paris đã chính thức bước sang tuần thứ 4. Ngoài những thiệt hại nặng nề gây ra cho các công trình văn hóa như Khải Hoàn Môn, nhiều thành phần quá khích trong nhóm người biểu tình còn lợi dụng thời điểm này để đập phá, cướp bóc nhiều shop đồ hiệu như Chanel, Fendi,... gây thiệt hại nặng nề về mặt của cải, vật chất.

Sau 4 tuần biểu tình tại Paris, hàng loạt shop đồ hiệu như Chanel, Fendi bị đập phá cướp bóc nặng nề - Ảnh 1.

Chanel cũng trở thành nạn nhân của cuộc bạo loạn tại Paris.

Chính phủ Pháp đã ban bố lệnh đóng cửa toàn bộ các cửa hàng và shop đồ hiệu vào hai ngày cuối tuần, đồng thời khuyên người dân Paris nên ở trong nhà nhằm giảm thiểu phần nào sức ảnh hưởng từ nhóm biểu tình "Áo Vàng". Các cửa hiệu cũng đã đóng những miếng gỗ vào ô cửa kính để ngăn chặn nạn đột nhập, cướp bóc xảy ra. Tuy nhiên, như trong đoạn clip dưới đây - được quay tại một chi nhánh của Chanel tại Paris - các thành phần có ý đồ xấu đã tự tay tháo dỡ những miếng gỗ, xông vào bên trong cửa hiệu để vơ vét của cải có giá trị: 

Cửa hàng của Chanel bị nhóm người biểu tình tấn công.

Sau khi các miếng gỗ được dỡ bỏ, đoàn người biểu tình đã thẳng tay phá cửa kính, đột nhập vào bên trong cửa hiệu cướp bóc, tạo nên khung cảnh vô cùng hỗn loạn. Tuy sức phá hoại của phe "Áo Vàng" đã được kiểm soát phần nào bởi lực lượng công an, chi nhánh Chanel tại Paris vẫn phải chịu mất mát nhiều món đồ thời trang có giá trị, cửa kính trong và ngoài cửa hiệu thì bị đập vỡ hoàn toàn.

Cảnh đập phá cửa kính các shop đồ hiệu không còn quá xa lạ vào những ngày biểu tình tại Paris.

Chưa dừng lại ở đó, một cảnh quay khác bên trong cửa hàng của Fendi sau một cuộc biểu tình cũng đã cho thấy sự phá hoại của phe "Áo Vàng" đã trở nên nghiêm trọng đến mức nào:

Cửa hàng của Fendi tan hoang, trống trơn đồ sau cuộc biểu tình tại Paris.

Sau 4 tuần biểu tình tại Paris, hàng loạt shop đồ hiệu như Chanel, Fendi bị đập phá cướp bóc nặng nề - Ảnh 5.

Tủ kính bên trong cửa hiệu bị phá tan.

Mới đây, chính phủ Pháp đã ra tuyên bố chấm dứt việc tăng giá xăng dầu, song bên phía người biểu tình vẫn chưa có động thái chấm dứt việc bạo loạn, đập phá cửa hàng trong tuần qua. Sự việc này khiến nhiều người dân nước Pháp nói chung và dân cư Paris nói riêng tin rằng cuộc biểu tình - bạo loạn sẽ còn tiếp diễn trong thứ 7 và chủ nhật tuần này (ngày 15/12 và 16/12).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm