Thủ đô Paris, Pháp yên tĩnh trở lại sau nhiều tuần biểu tình bạo động

Hồng Nhung, Theo VOV 19:17 09/12/2018

Thủ đô Paris của Pháp hôm nay (9/12) đã yên tĩnh trở lại sau 4 tuần diễn ra các cuộc biểu tình căng thẳng của phe “Áo vàng” trên toàn nước Pháp.

Các cửa hàng đã được mở cửa. Biển hiệu cũng đã dựng lại. Nhiều con phố của Paris vốn bị bôi bẩn và đập phá cũng được thu dọn và làm sạch.

Thủ đô Paris, Pháp yên tĩnh trở lại sau nhiều tuần biểu tình bạo động - Ảnh 1.

Người biểu tình "áo vàng" đụng độ với cảnh sát ở Paris ngày 8/12. Ảnh: AFP.

Cuộc biểu tình ngày thứ 7 (8/12) được dự báo diễn biến nghiêm trọng đã nhanh chóng bị trấn áp với sự huy động kỷ lục số lượng cảnh sát lên đến 90.000 người cùng sự hỗ trợ của hơi cay, vòi rồng.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, đụng độ đã xảy ra song không dữ dội như tuần trước. 125.000 người đã tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp, trong đó có 10.000 người tại Paris. Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn 1.385 người trên cả nước, trong đó 920 người tại Paris. Các cuộc đụng độ tại thủ đô đã làm 126 người bị thương và phải nhập viện.

Thủ tướng Edouard Philippe đã có lời phát biểu trước công chúng nhấn mạnh đối thoại và đoàn kết dân tộc. Theo ông, chính quyền vẫn duy trì sự cảnh giác và các lực lượng an ninh trật tự tại Paris và các địa phương khác. Ông hoan nghênh lực lượng cảnh sát đã chuẩn bị và thực hiện tốt phương án vô hiệu hóa những kẻ côn đồ trà trộn trong hàng ngũ những người tham gia biểu tình.

(Theo Reuters)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14