"Sập tiệm", hack cheat và những vấn đề mà đa phần các tựa game online thường xuyên gặp phải

Froong, Theo Trí Thức Trẻ 11:16 18/04/2020

Những vấn đề mà bất kỳ người chơi game online nào cũng cảm thấy quen thuộc.

Các trò chơi trực tuyến đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và dẫn đầu xu thế trong thời buổi công nghệ cao ngày nay. Theo đó, để chạy đua về số lượng, nhiều hãng đã bỏ quên chất lượng với sản phẩm đầy lỗi vặt và có những vấn đề lớn khó giải quyết.

Hãy lướt qua danh sách những vấn đề làm ảnh hưởng đến các tựa game online dưới đây xem bạn có cảm thấy đúng như vậy hay không nhé.

Gian lận

Sập tiệm, hack cheat và những vấn đề mà đa phần các tựa game online thường xuyên gặp phải - Ảnh 1.

Gian lận là vấn đề lớn với thế giới game trực tuyến. Nó đang ngày càng trở nên tồi tệ, lan rộng đến nhiều quốc gia hơn, bởi những công cụ phục vụ cho việc gian lận đang ngày càng phổ biến. Thực ra, số lượng người chơi game mà không gian lận rất ít, nhưng nếu bạn cheating một chút khi chơi các game offline một mình thì có thể sẽ vui. Tuy vậy, nếu bạn làm điều đó trước mũi nhiều người khác thì điều đó lại thật tồi tệ. Ngày nay, bất kỳ tựa game online nào cũng đang vất vả để chống lại vấn nạn gian lận. Thậm chí các biện pháp bảo vệ đang nằm trong những ưu tiên hàng đầu của nhà phát hành game.

Sự cân bằng

Sập tiệm, hack cheat và những vấn đề mà đa phần các tựa game online thường xuyên gặp phải - Ảnh 2.

Sự cân bằng ở đây chúng tôi muốn nói về trình độ giữa những người chơi. Bởi không phải ai chơi nhiều cũng giỏi và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng chán nản khi bước vào room đấu với những tuyển thủ eSports, trong khi khả năng của bạn vẫn còn hạn chế. Vấn đề này có lẽ đến từ những nhà phát hành. Nhiều khả năng họ làm vậy để những game thủ có kỹ năng không tốt đổ tiền vào mua các vật phẩm gia tăng sức mạnh để bù lại kỹ năng còn yếu kém, thao túng họ vào trong cuộc đua không cân sức để hút máu.

Quấy rối

Sập tiệm, hack cheat và những vấn đề mà đa phần các tựa game online thường xuyên gặp phải - Ảnh 3.

Một vấn đề nhức nhối với các tựa game trực tuyến đó là việc các game thủ bị quấy rối. Nhiều trò chơi cho phép mọi người có thể nói chuyện được với nhau, thì rõ ràng không thể tránh được việc có những kẻ liên tục chửi bậy, hoặc nói về những vấn đề vô văn hóa trên kênh trò chuyện. Những biện pháp hạn chế như chỉ cho chat bằng tin nhắn, hay báo cáo hỗ trợ cũng chỉ làm giảm một phần rất nhỏ vấn đề cực kỳ khó chịu này.

Lag

Sập tiệm, hack cheat và những vấn đề mà đa phần các tựa game online thường xuyên gặp phải - Ảnh 4.

Chắc chắn chúng ta có thể xử lý nhiều vấn đề tiêu cực trong game một cách tự chủ và linh động, nhưng khi trò chơi gặp vấn đề về kỹ thuật, thì rõ ràng chúng ta chỉ có thể ngồi chờ đợi trong sự bất lực. Với các game trực tuyến từ trước đến nay, hiếm có trò chơi không gặp sự cố. Vậy nên, hãy hy vọng trò chơi của bạn ít bị lag.

Ngừng cung cấp

Sập tiệm, hack cheat và những vấn đề mà đa phần các tựa game online thường xuyên gặp phải - Ảnh 5.

Hãy tưởng tượng khi bạn lựa chọn được trò chơi online yêu thích, mọi thứ thật tuyệt vời với các event ra liên tục, kết nối ổn định, những người bạn trực tuyến dễ mến. Bạn vừa nạp số tiền không nhỏ để nâng cấp nhân vật, đang sẵn sàng cho event mới, thì bỗng nhiên nhà phát hành ra thông báo ngừng cung cấp trò chơi. Giờ đây, bạn không thể tiếp tục chơi được nữa, tiền mất, bạn bè chia xa mà không thể làm gì được. Đó chính xác là cảm giác tệ nhất với các game thủ online.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng năm đóng góp tiền của và quà tặng cho trại trẻ mồ côi, cặp đôi chết lặng khi phát hiện sự thật tồi tệ phía sau

    Tin tưởng và giàu lòng yêu thương, nhiều nhà từ thiện ở Úc đã tích cực quyên góp tiền cho một trại trẻ mồ côi ở Nepal nhưng sự thật đằng sau khiến họ bàng hoàng không thể thốt nên lời.
  • Đọc thêm