Selena Gomez kiện công ty game Trung Quốc vì vi phạm bản quyền hình ảnh, đòi bồi thường 10 triệu USD

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 17/04/2020

Công chúa Disney Selena Gomez đã đâm đơn kiện NPH game của Trung Quốc và đòi khoản bồi thường 10 triệu USD vì hình ảnh của mình bị sử dụng trái phép.

Sau thời gian dài ở ẩn để điều trị tâm lý, tháng 1/2020 vừa qua công chúa Disney đã tái xuất trở lại cùng album Rare và nhiều dự án khác. Tuy nhiên, vào hôm 14/4, Selena Gomez đã phải đâm đơn kiện lên tòa án vì hình ảnh của mình bị sử dụng bất hợp pháp.

Cụ thể, tựa game mobile về thời trang Clothes Forever - Styling Game của NPH Guangzhou Feidong (Trung Quốc) đã sử dụng tên tuổi, hình ảnh của nữ ca sĩ này mà không hề có sự xin phép. Selena cho biết cô đã rất bức xúc khi biết tin bởi hình ảnh và tên tuổi của cô nàng đang bị dùng để trục lợi.

Selena Gomez kiện công ty game Trung Quốc vì vi phạm bản quyền hình ảnh, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 1.

Hình ảnh của Selena Gomez bị đưa vào tựa game Clothes Forever - Styling Game mà chưa có sự đồng ý của công chúa Disney.

Trong tài liệu khởi kiện, Selena Gomez đã đưa ra bằng chứng vô cùng thuyết phục khi hình ảnh trong tựa game Clothes Forever giống hệt với cô trên trang bìa tạp chí Flare. Công chúa Disney đã yêu cầu khoản bồi thường 10 triệu USD (tương đương 230 tỷ đồng) để đền bù cho việc sử dụng trái phép hình ảnh của mình, làm giảm tính thương mại của hình ảnh mà cô gây dựng. 

Nữ ca sĩ còn cho biết thêm rằng mỗi bài đăng quảng cáo có sự xuất hiện của cô có giá trung bình lên đến 800.000 USD (tương đương 18 tỷ đồng) mỗi bài.

Selena Gomez kiện công ty game Trung Quốc vì vi phạm bản quyền hình ảnh, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 2.

Công chúa Disney đòi bồi thường 10 triệu USD vì vi phạm bản quyền hình ảnh.

Tựa game Clothes Forever - Styling Game quảng cáo rằng cho phép người chơi hóa thân thành những người đẹp nổi tiếng nhất. Vì vậy, ngoài Selena Gomez, tựa game này còn có sự xuất hiện của người mẫu Kim Kardashian, Gigi Hadid hay ca sĩ Taylor Swift. Vẫn chưa rõ liệu NPH đã có được sự đồng ý của các ngôi sao này hay chưa. Hiện tại, những người đẹp trên vẫn chưa có bất cứ động thái pháp lý nào.

Selena Gomez kiện công ty game Trung Quốc vì vi phạm bản quyền hình ảnh, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 3.

Hình ảnh Kim Kardashian và Taylor Swift trong tựa game thời trang trên.

Chuyện các tựa game của Trung Quốc thiết kế nhân vật giống với những người nổi tiếng đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, bản quyền hình ảnh của các ngôi sao là điều rất được chú ý và cái giá phải trả cho vi phạm bản quyền hình ảnh là rất đắt.

Selena Gomez kiện công ty game Trung Quốc vì vi phạm bản quyền hình ảnh, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm