Sắp Tết rồi ai hay ăn mì gói nhất định phải biết những điều này để tránh nổi mụn

Bình Bình, Theo Helino 14:36 19/01/2018

Team thích ăn mì gói nhất định phải nhớ những điều này để ăn mì không bị nổi mụn. Giữ gìn nhan sắc cũng như sức khoẻ để đi chơi Tết nhé!

Mì gói là món vô cùng quen thuộc với bất kì ai, nhất là học sinh, sinh viên. Đúng các tiêu chí ngon - bổ - rẻ, mì gói đã trở thành "bạn đồng hành" của rất nhiều bạn trẻ thời đi học hay trong những ngày cuối tháng.

Tuy nhiên, mì gói có thành phần dinh dưỡng chủ yếu là tinh bột và đạm thực vật, vì thế nếu thường xuyên chỉ ăn mì gói có thể gây mọc mụn. Vì vậy, để ăn mì gói không gây nổi mụn và vẫn tốt cho sức khoẻ thì các bạn hãy nhớ các lưu ý khi ăn mì gói để tránh mọc mụn và đảm bảo sức khoẻ dưới đây nhé!

Cần cho thêm rau, thịt hoặc trứng

Thành phần dinh dưỡng trong mì gói không đa dạng, chủ yếu chỉ có tinh bột và đạm thực vật, vì thế nếu chỉ ăn mì không sẽ gây thiếu chất. Các bạn nên ăn kèm mì với rau, thịt hoặc trứng để bổ sung thêm các chất cần thiết khác như protein, vitamin, chất xơ... cho cơ thể.

Sắp Tết rồi ai hay ăn mì gói nhất định phải biết những điều này để tránh nổi mụn - Ảnh 1.

Chú ý thêm thật nhiều rau các bạn nhé!

Ăn trái cây sau khi ăn mì

Cũng là một cách để bổ sung nước và vitamin cho cơ thể, bên cạnh đó ăn trái cây sau khi ăn mì gói còn có tác dụng giải nhiệt, hạn chế tình trạng nóng trong người, từ đó làm giảm nguy cơ mọc mụn, táo bón, đồng thời tốt hơn cho hệ tiêu hoá. Sau khi ăn mì khoảng 1 tiếng, chúng mình hãy ăn thêm một chút trái cây nhé.

Uống nhiều nước

Các bạn cũng nên tăng cường uống nước sau khi ăn mì gói để thanh lọc cơ thể, hạn chế những ảnh hưởng từ lượng dầu và muối trong mì gói. Bên cạnh đó, uống nước cũng giúp hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn, làm mát, tránh nguy cơ mọc mụn.

Không nên ăn thường xuyên

Ăn mì gói nhiều không chỉ thiếu dinh dưỡng mà còn gây nóng trong người, dẫn đến mọc mụn, táo bón. Nếu ăn mì liên tục như vậy có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Tốt nhất, chúng ta chỉ nên ăn mì gói 2 lẫn mỗi tuần.

Sắp Tết rồi ai hay ăn mì gói nhất định phải biết những điều này để tránh nổi mụn - Ảnh 4.

Tránh ăn mì sống

Mì tôm sống cũng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là người... lười. Tuy nhiên, bạn có biết, mì ăn liền sau khi trải qua quá trình sản xuất phức tạp đã chứa rất nhiều chất béo khó tiêu hoá. Việc ăn sống như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hoá và làm tăng nguy cơ tăng cân nữa. Để an toàn và ăn uống ngon miệng hơn, tốt nhất bạn hãy nấu mì gói theo đúng hướng dẫn nhé!

Sắp Tết rồi ai hay ăn mì gói nhất định phải biết những điều này để tránh nổi mụn - Ảnh 5.

Không nên ăn trước khi đi ngủ

Ăn uống ngay trước khi ngủ đã là điều không tốt, ăn mì gói vào thời điểm này càng gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Sau 2 giờ vào dạ dày, mì gói cũng chưa thể tiêu hoá hết. Điều này vừa gây khó chịu, khó ngủ, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hoá mà còn có thể dẫn tới béo phì nữa. Bởi vậy, lời khuyên cho chúng mình là không nên ăn mì gói ngay trước lúc ngủ nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14