Sập chung cư ở Mỹ: Không còn cơ hội tìm thấy người sống sót

Nguyễn Mai, Theo VTV 14:45 08/07/2021

Lực lượng cứu hộ bang Florida, Mỹ đã quyết định kết thúc cuộc tìm kiếm những người mất tích trong vụ sập tòa nhà chung cư xảy ra cách đây gần hai tuần.

Một quan chức thuộc lực lượng cứu hộ thừa nhận với gia đình những người mất tích rằng, cơ hội tìm được người còn sống sót "gần như bằng 0" dù đội cứu hộ đã sử dụng chó nghiệp vụ và các thiết bị nghe siêu nhạy.

Sập chung cư ở Mỹ: Không còn cơ hội tìm thấy người sống sót - Ảnh 1.

Vụ sập chung cư diễn ra vào sáng sớm 24/6, khi cư dân đang chìm trong giấc ngủ (Ảnh: AP)

Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sập chung cư cao 12 tầng này hiện đã xác định được 54 người và vẫn còn gần 100 người mất tích.

Trước đó, các quan chức địa phương khẳng định, họ không từ bỏ hy vọng tìm thấy những người sống sót, nhưng không ai được phát hiện còn sống trong đống đổ nát kể từ khi tòa nhà Champlain Towers South sụp đổ.

Hơn 124 tấn, tương đương 5 triệu pound mảnh bê tông, gạch vỡ đã được chuyển khỏi hiện trường vụ sập nhà. Một số mảnh vỡ có thể nhận dạng đã được gửi đến cơ quan cảnh sát để sử dụng trong các cuộc điều tra sắp tới, bao gồm một cuộc điều tra của bồi thẩm đoàn.

Các nhà điều tra hiện chưa xác định được nguyên nhân khiến tòa chung cư bị đổ. Sự chú ý của họ tập trung vào một báo cáo kỹ thuật năm 2018, trong đó cảnh báo về hư hại, khiếm khuyết kết cấu của tòa nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm