Đẫm nước mắt trong tang lễ đầu tiên của nạn nhân vụ sập chung cư Mỹ

Xuân Mai, Theo Người Lao Động 12:43 07/07/2021

Tang lễ đầu tiên của các nạn nhân trong vụ sập tòa nhà chung cư ở Miami - Mỹ đã diễn ra hôm 6/7.

Gần hai tuần sau khi vụ sập chung cư xảy ra, tang lễ của gia đình gồm 4 người của ông Marcus Guara, 52 tuổi, vợ Ana Guara, 42 tuổi và con gái của họ là Lucia, 10 tuổi và Emma, ​​4 tuổi, diễn ra tại Nhà thờ Công giáo St. Joseph ở TP. Miami Beach, bang Florida.

Đẫm nước mắt trong tang lễ đầu tiên của nạn nhân vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 1.

Gia đình ông Marcus Guara, 52 tuổi, vợ Ana Guara, 42 tuổi và con gái của họ là Lucia, 10 tuổi và Emma, ​​4 tuổi (Ảnh: Facebook)

Trước đó, thi thể của ông Guara là thi thể đầu tiên được đưa ra khỏi đống đổ nát hôm 26/6 trong khi hai con gái và vợ ông được tìm thấy hôm 30/6.

Đẫm nước mắt trong tang lễ đầu tiên của nạn nhân vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 2.

Linh cữu bà Ana được đưa vào nhà thờ trước khi tang lễ diễn ra hôm 6/7 (Ảnh: AP)

Ông Guara vừa bắt đầu công việc mới vào tháng 11 năm ngoái với vị trí quản lý bán hàng cho một nhà sản xuất khăn tắm và khăn trải giường và thường giúp gây quỹ cho các tổ chức từ thiện.

Đẫm nước mắt trong tang lễ đầu tiên của nạn nhân vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 3.

Người dự tang lễ đau buồn trong lễ tang gia đình ông Guara (Ảnh: Reuters)

Ông Peter Milián, anh em họ của ông Guara và là phó chủ tịch kinh doanh của Clear Channel Outdoor ở Miami, cho biết ông Guara rất yêu gia đình của mình và đã sống vì họ. Ông Milián nói thêm ông Guara là "mẫu người tuyệt vời".

Đẫm nước mắt trong tang lễ đầu tiên của nạn nhân vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 4.

Nhiều người đưa linh cữu bà Ana Guara, 42 tuổi, vào trong nhà thờ (Ảnh: AP)

Tại một nhà thờ gần đó, nhiều người đau buồn khi có mặt tại tang lễ của cụ bà Hilda Noriega, 92 tuổi, một trong số những nạn nhân của vụ sập chung cư 12 tầng Champlain Towers South ở Surfside.

Cụ bà Noriega chỉ vừa đón sinh nhật lần thứ 92 gần đây và thi thể của bà được tìm thấy hôm 29/6.

Theo hãng tin Reuters, các đội tìm kiếm và cứu hộ hôm 6/7 đã đưa thêm 8 thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của tòa chung cư khi họ có thể di chuyển sâu hơn vào khu vực thảm họa.

Tính đến hôm 6/7, thi thể của 36 người đã được tìm thấy, 26 người trong số họ đã được xác định danh tính. Hiện vẫn còn 109 người mất tích.

Đẫm nước mắt trong tang lễ đầu tiên của nạn nhân vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 5.

Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp tục diễn ra (Ảnh: MDFR)

Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp tục bất chấp cơn bão nhiệt đới Elsa đang đến gần và dự kiến ​​mạnh lên thành bão trước khi đổ bộ vào Bờ Vịnh phía Bắc của Florida trong ngày 7/7 (giờ địa phương).

Các nhà dự báo cho rằng thị trấn Surfside có thể sẽ tránh được cơn bão tồi tệ này nhưng các quan chức địa phương đã phải phá dỡ phần còn lại của tòa nhà hôm 4/7 do lo ngại rằng gió lớn có thể đánh sập nó.

Đẫm nước mắt trong tang lễ đầu tiên của nạn nhân vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 6.

Công tác tìm kiếm được đẩy nhanh trước khi bão đổ bộ (Ảnh: WPLG Local 10)

Mặc dù các quan chức địa phương cho biết họ vẫn chưa từ bỏ hy vọng tìm thấy người sống sót nhưng đến nay vẫn chưa có nạn nhân còn sống nào được đưa ra khỏi đống đổ nát kể từ những giờ đầu tiên sau khi tòa tháp chung cư sập.

Các quan chức cho biết họ vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ sập toà nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm