Sập chung cư ở Florida: Số người thiệt mạng tăng lên 24, phá dỡ phần còn lại của tòa nhà trước khi bão đổ bộ

Quỳnh Chi, Theo VTV 09:38 04/07/2021

Thêm 2 thi thể đã được đưa ra từ đống đổ nát của tòa chung cư Champlain Towers South (ở bang Florida, Mỹ) bị sập vào tuần trước, nâng số nạn nhân tử vong lên 24 người.

Giới chức quận Miami-Dade, bang Florida, Mỹ đang đẩy nhanh nỗ lực phá dỡ phần còn lại của tòa nhà bị sập trong bối cảnh một cơn bão nhiệt đới đang tiến đến khu vực này.

Với hai thi thể nạn nhân mới được tìm thấy nói trên, chính quyền địa phương cho biết, hiện 124 người vẫn mất tích trong tổng số 188 cư dân của chung cư 12 tầng ở thị trấn Surfside này. Người đứng đầu quận Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 3/7, "con số nạn nhân tử vong và người mất tích (trong vụ sập tòa nhà) sẽ còn thay đổi".

Sập chung cư ở Florida: Số người thiệt mạng tăng lên 24, phá dỡ phần còn lại của tòa nhà trước khi bão đổ bộ - Ảnh 1.

Phần còn lại của tòa nhà đang đứng trước nguy cơ bị sụp đổ (Ảnh: AP)

Thêm 4 thi thể đã được tìm thấy, trong đó có con gái 7 tuổi của một lính cứu hỏa Miami, kể từ khi công tác tìm kiếm và cứu hộ được nối lại vào cuối ngày 1/7 sau 15 giờ tạm dừng để các kỹ sư đánh giá tình trạng phần còn lại của tòa nhà cao tầng bị sập này.

Hiện lo ngại đang gia tăng rằng cấu trúc còn lại có thể sụp đổ, khiến nhân viên cấp cứu và những người khác đối mặt với rủi ro, đặc biệt khi cơn bão nhiệt đới Elsa có khả năng mang theo gió lớn đang tiến đến khu vực này.

Sập chung cư ở Florida: Số người thiệt mạng tăng lên 24, phá dỡ phần còn lại của tòa nhà trước khi bão đổ bộ - Ảnh 2.

Hiện con số mất tích trong vụ sập nhà là 124 người (Ảnh: AP)

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã chấp thuận khoản tiền hỗ trợ nhằm chi trả cho việc phá dỡ, dọn đường. Công tác tháo dỡ phần còn lại của tòa nhà bắt đầu diễn ra sớm nhất vào ngày 4/7.

Bà Levine Cava nói: "Chúng tôi rất biết ơn Thống đốc, bang Florida đã thúc đẩy và đề nghị thanh toán tiền cho việc phá dỡ này để công việc có thể được tiến hành nhanh chóng. Các chuyên gia hiện đang đánh giá tình hình tại hiện trường và hợp đồng đã được ký kết để việc phá dỡ được triển khai".

Sập chung cư ở Florida: Số người thiệt mạng tăng lên 24, phá dỡ phần còn lại của tòa nhà trước khi bão đổ bộ - Ảnh 3.

Việc phá dỡ phần còn lại của tòa nhà sẽ được triển khai từ ngày 4/7 (Ảnh: AP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm