Tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida

Quỳnh Chi, Theo VTV 14:17 07/07/2021

Ngày 6/7, trong quá trình phá dỡ, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã tìm thấy và đưa thi thể của 8 nạn nhân khỏi đống đổ nát của tòa nhà chung cư ở bang Florida, Mỹ.

Như vậy, đến nay đã có 36 nạn nhân được xác định là tử vong, 109 người được coi là mất tích trong vụ sập tòa nhà chung cư Champlain Towers South vào ngày 24/6. Con số trên có thể còn thay đổi trong khi các thám tử, cảnh sát làm việc để xác nhận tên tuổi nạn nhân.

Người đứng đầu quận Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, đã công bố các trường hợp giờ tử vong được cập nhật sau khi hàng trăm người tập trung tại một nhà thờ ở Miami trong lễ tang đầu tiên cho các nạn nhân của vụ sập nhà .

Việc tìm kiếm nạn nhân của vụ sập chung cư vẫn được tiếp tục thực hiện ngay cả khi bão Elsa đã mạnh lên thành bão cấp 1 và đang trên đường đổ bộ vào vùng duyên hải vịnh Mexico phía Bắc của bang Florida vào sáng 7/7.

Tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida - Ảnh 1.

Vụ sập chung cư diễn ra vào sáng sớm 24/6, khi cư dân đang chìm trong giấc ngủ (Ảnh: AP)

Các nhà dự báo cho biết, thị trấn Surfside ở quận Miami-Dade có thể sẽ không nằm trên đường đi của cơn bão Elsa, nhưng vì bão chuẩn bị đổ bộ nên ảnh hưởng của cơn bão có thể khiến phần còn lại của tòa nhà Champlain Towers South bị sập xuống. Do đó, chính quyền địa phương đã cho phá dỡ phần còn lại của tòa chung cư 12 tầng này từ ngày 4/7.

Bão Elsa đã buộc các đội tìm kiếm và cứu hộ phải tạm dừng công việc trong một khoảng thời gian vào ngày 6/7. Theo giới chức địa phương, hoạt động tìm kiếm cứu hộ có thể bị gián đoạn một lần nữa trước khi cơn bão đi qua.

Các quan chức địa phương khẳng định, họ không từ bỏ hy vọng tìm thấy những người sống sót, nhưng không ai được phát hiện còn sống trong đống đổ nát kể từ khi tòa nhà Champlain Towers South sụp đổ.

Tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida - Ảnh 2.

Các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai và không ai từ bỏ hy vọng tìm thấy người sống sót (Ảnh: AP)

Đội trưởng Đội cứu hỏa quận Miami-Dade, ông Alan Cominsky xác nhận, lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy bất kỳ "không gian nào có thể duy trì sự sống" trong đống đổ nát giúp các nạn nhân có thể sống sót.

Hơn 124 tấn, tương đương 5 triệu pound các mảnh bê tông, gạch vỡ đã được chuyển khỏi hiện trường vụ sập nhà. Một số mảnh vỡ có thể nhận dạng đã được gửi đến cơ quan cảnh sát để sử dụng trong các cuộc điều tra sắp tới, bao gồm một cuộc điều tra của bồi thẩm đoàn.

Các nhà điều tra hiện chưa xác định được nguyên nhân khiến tòa chung cư bị đổ. Sự chú ý của các nhà điều tra tập trung vào một báo cáo kỹ thuật năm 2018, trong đó cảnh báo về hư hại, khiếm khuyết kết cấu của tòa nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm