Sao Hoa ngữ và những lần... chết hụt, ai nói làm diễn viên là sướng?

Ly, Theo Helino 10:30 17/11/2018

Khi thực hiện những cảnh quay nguy hiểm, những ngôi sao Hoa Ngữ đình đám cũng không ít lần phải đối mặt với tử thần.

Nói tới các ngôi sao Hoa Ngữ, chúng ta hầu như sẽ nghĩ ngay đến cuộc sống xa hoa, hào nhoáng trước ống kính và những khoản tiền catse "khủng" họ kiếm được sau mỗi bộ phim. Tuy nhiên, ít ai biết được, ngay cả những ngôi sao hạng A của Cbiz cũng có lúc phải đối mặt với nguy hiểm khi thực hiện cảnh quay cần tới sự hỗ trợ của dây thép, nhất là những cảnh bay nhảy mà khán giả vô cùng thích thú nhưng lại là "cơn ác mộng" của không ít diễn viên.

"Chiến sĩ thi đua" Dương Mịch

Dương Mịch là một trong những "chiến sĩ thi đua" hàng đầu Cbiz. Mặc dù diễn xuất còn gây nhiều tranh cãi nhưng sự chuyên nghiệp của bà xã Lưu Khải Uy lại là điều mà ai cũng phải công nhận. Cô thường xuyên tự mình thực hiện những cảnh quay nguy hiểm, rất hiếm khi sử dụng diễn viên đóng thế. Khi quay chụp bộ phim Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược, để có được cảnh quay chân thực, Dương Mịch đã tự mình thực hiện cảnh trượt từ trên cao xuống mà không sử dụng bất cứ dụng cụ bảo vệ nào ngoài dây thép. Sau cảnh quay, cô đã bị bầm tím và trầy xước nhiều chỗ.

Sao Hoa ngữ và những lần... chết hụt, ai nói làm diễn viên là sướng? - Ảnh 1.

Dương Mịch tự mình thực hiện những cảnh quay nguy hiểm mà không cần sử dụng diễn viên đóng thế.

Thực hiện cảnh quay mà không có bất cứ dụng cụ bảo hộ nào ngoài dây thép, bà xã Lưu Khải Uy đã không ít lần bị bầm tím, trầy xước cơ thể.

Vu Mông Lung và cú phi thân "tử thần"

Khi quay chụp bộ phim Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân, "Mỹ nam cổ trang" Vu Mông Lung đã thực hiện một cảnh quay phi thân bay xuống từ độ cao 10 mét. Tuy nhiên, vì sai lầm của nhân viên công tác mà cú hạ cánh của nam diễn viên đã không được "êm ru" như mong đợi mà khiến cho anh bị thương rất nghiêm trọng và gãy xương nhiều chỗ.

Vu Mông Lung bị ngã từ độ cao 10 mét vì sơ suất của nhân viên công tác

Tai nạn này đã khiến anh bị gãy xương rất nghiêm trọng.

Họa mi "gãy cách" - Lưu Thi Thi

Vốn xuất thân là diễn viên múa, Lưu Thi Thi luôn khiến khán giả phải xuýt xoa với những màn bay lượn uyển chuyển tuyệt đẹp trên màn ảnh. Tuy nhiên, ít ai biết, khi quay bộ phim Túy Linh Lung, chỉ vì một sợ suất nhỏ mà cảnh bay lượn của cô đã trở thành màn "treo cổ" rùng rợn. Rất may, nhân viên công tác đã kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý nên không có nguy hiểm xảy ra với bà xã Ngô Kỳ Long.

Sao Hoa ngữ và những lần... chết hụt, ai nói làm diễn viên là sướng? - Ảnh 6.

Lưu Thi Thi cũng từng gặp phải tai nạn tại phim trường.

Thay vì nhẹ nhàng bay lượn, cô đã suýt bị treo cổ chỉ vì lỡ trượt chân.

Thiếu gia sợ độ cao - Lộc Hàm

Fan hâm mộ của Lộc Hàm chắc hẳn đều biết chàng Thiếu gia Bắc Kinh này có chứng sợ độ cao. Dù thế, khi tham gia đóng phim, Lộc Hàm vẫn tự mình thực hiện những cảnh treo dây thép và cũng không ít lần khiến cho người hâm mộ phải thót tim với những cảnh ngã từ trên cao xuống.

Sao Hoa ngữ và những lần... chết hụt, ai nói làm diễn viên là sướng? - Ảnh 8.

Dù sợ độ cao nhưng Lộc Hàm cũng không ngại thực hiện những cảnh quay cần treo dây thép.

Những hình ảnh này của anh đã khiến fan hâm mộ không khỏi xót xa.

Triệu Lệ Dĩnh - Cú ngã ngựa nhớ đời

Khi quay bộ phim Cung Tỏa Trầm Hương, Triệu Lệ Dĩnh đã tự mình thực hiện cảnh cưỡi ngựa nhưng không may bị chấn thương. Do đang treo dây thép nên cô không thể khống chế thân thể để giảm thiểu nguy cơ khi bị ngã ngựa. Tai nạn này đã khiến cho phần lưng và eo của Triệu Lệ Dĩnh bị thương khá nặng và để lại một vết u khá lớn trên lưng của người đẹp này.

Sao Hoa ngữ và những lần... chết hụt, ai nói làm diễn viên là sướng? - Ảnh 11.

Xinh đẹp là thế, Triệu Lệ Dĩnh vẫn có khuyết điểm ở phần lưng. Đây là "di chứng" để lại sau tai nạn trên phim trường "Cung Tỏa Trầm Hương".

Triệu Lệ Dĩnh bị ngã từ trên lưng ngựa khi đang đóng phim.

Cô đau tới mức phải nằm im không thể động đậy được.

Thành Long và lối diễn xuất "Không muốn sống"

Là siêu sao đánh võ hàng đầu Trung Quốc, "Đại ca" Thành Long nổi tiếng với lối diễn xuất "không muốn sống". Ông luôn tự mình thực hiện những cảnh quay vô cùng nguy hiểm mà không hề sử dụng diễn viên đóng thế. Chính vì thế, Thành Long thường xuyên gặp phải những chấn thương và gãy xương chỉ là "chuyện thường" với nam diễn viên. Có lẽ đây là lý do khiến cho Thành Long bị xếp vào "Danh sách đen" của các công ty bảo hiểm.

Sao Hoa ngữ và những lần... chết hụt, ai nói làm diễn viên là sướng? - Ảnh 14.

Thành Long bị các công ty bảo hiểm từ chối vì thường xuyên đóng những cảnh quay nguy hiểm.

Huỳnh Hiểu Minh và cú trả thù thích đáng của Bạch Phát Ma Nữ

Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh cũng đã gặp phải sự cố đáng tiếc khi quay chụp bộ phim Bạch Phát Ma Nữ. Bị ngã xuống từ độ cao 3 mét, Huỳnh Hiểu Minh đã dùng chân trái chạm đất để giảm mức chấn thương. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho anh bị rạn xương khá nghiêm trọng.

Sao Hoa ngữ và những lần... chết hụt, ai nói làm diễn viên là sướng? - Ảnh 17.

Huỳnh Hiểu Minh gặp tai nạn khi đóng phim "Bạch Phát Ma Nữ".

Sao Hoa ngữ và những lần... chết hụt, ai nói làm diễn viên là sướng? - Ảnh 18.

Anh đã bị rạn xương khi ngã xuống từ độ cao 3 mét.

Tác phẩm điện ảnh Bạch Phát Ma Nữ và Minh Nguyệt Quốc của Huỳnh Hiểu Minh và Phạm Băng Băng nhận được vô số gạch đá vì bị cho rằng tác phẩm đã chuyển thể một cách sai be bét tác phẩm võ hiệp tiêu biểu của nhà văn Lương Vũ Sinh. Huỳnh Hiểu Minh tuy không phải là "tội đồ" trong chuyện này nhưng sao trông như anh đã phải nhận "quả báo" thế này?

Lưu Diệc Phi - Bị thương do "xoạc" quá lâu

Trong bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp, "Cô Long" Lưu Diệc Phi đã khiến cho khán giả phải xuýt xoa với một cảnh đánh nhau trên không vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, cũng vì cảnh quay đó, Lưu Diệc Phi đã phải giữ nguyên tư thế xoạc thẳng chân lên cao trong thời gian dài giữa không trung. Điều này đã khiến cô mắc chứng bệnh đau xương cổ mà đến nay vẫn chưa thể khỏi hẳn.

Sao Hoa ngữ và những lần... chết hụt, ai nói làm diễn viên là sướng? - Ảnh 19.

Cảnh quay này đã khiến cho Lưu Diệc Phi mắc bệnh đau khớp cổ đến nay vẫn chưa thể chữa khỏi.

Sơ sịa vài "pha" mạo hiểm mà các diễn viên đã phải trải qua để đạt được những cảnh quay ấn tượng nhất, đẹp nhất dành cho khán giả, thì ai còn nói làm diễn viên là sướng?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm