Sao cứ phải so sánh SNSD với idol gen 3 khi nhóm đang là idol gen 2 có tầm ảnh hưởng nhất?

September, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 08/09/2018

Chẳng ai có thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của SNSD ở thời điểm này dù nhóm có phải quảng bá giữa vô vàn đàn em thế hệ mới.

Hôm 5/9, SNSD đã chính thức tái ngộ người hâm mộ với đội hình nhóm nhỏ mới mang tên Oh!GG. Nhóm phát hành 2 ca khúc mới mang tên "Lil’ Touch" và "Fermata". Sự trở lại của girlgroup quốc dân khiến công chúng không khỏi quan tâm và tò mò. Khi một girlgroup thế hệ cũ tái xuất, liệu nhóm có vượt qua được hằng hà sa số những cái tên mới đang "làm mưa làm gió" hiện nay? Nhất là khi SNSD đã phải trải qua một lần comeback được cho là khá thất bại trước đó.

Sao cứ phải so sánh SNSD với idol gen 3 khi nhóm đang là idol gen 2 có tầm ảnh hưởng nhất? - Ảnh 1.

Lần trở lại kỉ niệm 10 năm của 8 cô gái chẳng mấy thành công như mong đợi.

Trong số 3 "ông trùm" Kpop, SM luôn là công ty thua thiệt nhất ở mảng view Youtube, SNSD cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên với "Lil’ Touch" cùng 9 triệu view trong 24 giờ đầu ra mắt, các cô gái xuất sắc trở thành nghệ sỹ có lượng view trong 24 giờ nhiều nhất toàn công ty, vượt qua kỉ lục của đàn em "khủng long" EXO làm được trước đó với "Ko Ko Bop".

Bên cạnh đó, SNSD còn No.1 trên iTunes, đứng đầu Top trend Youtube của hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó là còn chưa kể đến việc nhóm tái xuất Kpop ở thời điểm mà Sunmi cùng "Siren" đang gây bão, nhưng "Lil’ Touch" vẫn có những thứ hạng hết sức ấn tượng trên BXH.

Sao cứ phải so sánh SNSD với idol gen 3 khi nhóm đang là idol gen 2 có tầm ảnh hưởng nhất? - Ảnh 2.

Dù ở lần trở lại này, SNSD "chạm trán" phải toàn đối thủ nhạc số "khủng" nhưng thành tích của nhóm lại rực rỡ hơn "Holiday".

Ai cũng biết rằng những con số của SNSD có khi chẳng thể nào so sánh được với những kỉ lục mà idolgroup gen 3 tạo nên. Và khi người ta cứ mãi đặt girlgroup của SM lên bàn cân so với thế hệ đàn em, nhiều người lại quên mất một điều rằng, trong số dàn nghệ sĩ thế hệ thứ 2 trở lại, có ai vẫn còn sức ảnh hưởng như SNSD ở thời điểm hiện tại này? Khi mà các đối thủ cùng thời của nhóm không tan rã hay dừng hoạt động vô thời hạn thì cũng trở lại hết sức nhạt nhòa.

MV "Lil' Touch" - Oh!GG

Các cô gái của SM đã đi qua khoảng thời gian hoàng kim của mình, đã từng đứng trên đỉnh vinh quang mà chẳng phải nghệ sĩ nào cũng may mắn có được cơ hội. Những màn trở lại của SNSD sau này chắc chắn chỉ còn mang tính chất đáp trả lại tình cảm của người hâm mộ, những người đã luôn chờ đợi nhóm dẫu cho nhiều thay đổi và thăng trầm đến với SNSD. Cũng giống như từng thành viên đã gần chạm ngưỡng 30, fan của SNSD cũng chẳng còn trẻ trung để có thể bỏ hàng ngày hàng giờ để cày view cho nhóm.

Thay vì nói SNSD "flop", Kpop fan thế hệ mới hãy mong rằng ở năm hoạt động thứ 11, thần tượng của mình sẽ vẫn còn độ phổ biến như SNSD như bây giờ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm