Săn lùng các món ăn Việt từng được nguyên thủ các quốc gia tìm kiếm khi ghé thăm Việt Nam

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 12/06/2019

Bạn có biết, không chỉ phở, vẫn còn nhiều món khác được các nguyên thủ quốc gia yêu thích và hoà mình vào thưởng thức như người bản địa!

Không cần đi đâu xa, ở Việt Nam, ta vẫn có thể ăn uống như các nguyên thủ quốc gia đấy, và chỉ với các món bình dân sau đây:

Phở

Có thể nói, phở là một trong số những món ăn Việt Nam đầu tiên "mở đường" cho ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế sau này. Có một dạo mà ai ai đến Việt Nam, người ta cũng nghĩ ngay đến phở. Nhờ thế mà bây giờ mới có nhiều bài báo nước ngoài mở đầu bằng câu "không chỉ Phở, Việt Nam còn có…" hoặc "Ngoài phở, đây là những món Việt bạn nên thử…". Phở từ lâu đã trở thành món ăn quốc hồn, quốc tuý. Vào năm 2000, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã có lần đến Việt Nam và món mà ông thưởng thức chính là món phở. Nhiều nguồn kể lại, cựu tổng thống thích phở đến mức phải ăn đến bát thứ 2 mới đỡ thèm. 

Phở - một trong những món ăn Việt được nguyên thủ quốc gia yêu thích đầu tiên trong danh sách.

Câu chuyện này sau đó được một quán phở ở Úc "khéo léo" dùng để quảng cáo: "Tổng thống Bill Clinton đã ăn hai tô phở, bạn có thể ăn mấy tô?" Dẫu rằng quán phở này hoàn toàn không liên quan đến quán phở mà vị cựu tổng thống từng ghé thăm ở Việt Nam.

Săn lùng các món ăn Việt từng được nguyên thủ các quốc gia tìm kiếm khi ghé thăm Việt Nam - Ảnh 2.

Quán phở ở Úc khéo léo dùng chuyện này để quảng cáo.

Tuy vậy, vẫn xin hỏi lại bạn câu này, tổng thống Mỹ đã ăn 2 tô phở, hôm nay bạn định ăn mấy tô đây? Mấy tô không quan trọng, quan trọng là Sài Gòn có những địa chỉ ăn phở "không sai vào đâu được" sau đây:

Địa chỉ: Phở Lệ, Phở Hoà, phở Ông Hùng…

Giá cả: 75k – 78k

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bún chả

Gần 16 năm sau lần một tổng thống Mỹ ghé thăm đất nước hình chữ S, chúng ta lại đón chào cựu tổng thống Obama – vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Lần này, cũng giống như người tiền nhiệm, cựu tổng thống Obama đã bị một món ăn Việt Nam khác chinh phục: Bún chả.

Bún chả là một món ăn bình dân, và trong ấn tượng của ta thường đi kèm bàn ghế nhựa bám dầu mỡ, đĩa bún, đĩa chả giản dị cùng ít rau dại, rau thơm. Ấy vậy mà cựu tổng thống cùng đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain đã không ngại ngần xắn tay áo, ngồi thưởng thức món ăn này ngon lành hệt như những người Việt Nam bình thường khác. Thậm chí, cũng như tổng thống Bill Clinton, tổng thống Obama cũng gọi thêm suất thứ hai. Sau đợt này, không biết có quán bún chả nào lại lập trend "tổng thống Obama đã ăn hai suất, còn bạn thì sao?" không nhỉ?

Tuy không thể thưởng thức cùng món bún chả ở cùng một tiệm như tổng thống Obama, nhưng trong Sài Gòn cũng có nhiều quán bún chả chất lượng lắm đấy!

Địa chỉ: Bún chả Hồ Gươm, bún chả 1986…

Giá cả: 38k - 52k

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh mì

Săn lùng các món ăn Việt từng được nguyên thủ các quốc gia tìm kiếm khi ghé thăm Việt Nam - Ảnh 6.

Mới đây, trang SBS (trang thông tin được tài trợ bởi chính phủ Úc) đã không tiếc những lời khen "có cánh" cho các món ăn Việt, đồng thời cũng mô tả lại cách mà món Việt làm giàu cho ẩm thực Úc, rằng nhiều người Úc "không thể sống thiếu" các món Việt như phở, gỏi cuốn, bánh mì… Vậy nên có thể nói, người Úc thật sự không xa lạ gì với món Việt cả, bằng chứng là sáng ngày 10/11/2017, người ta lại thấy thủ tướng Úc lội bộ ra hàng bánh mì vỉa hè ở TP. Đà Nẵng để ăn sáng trước khi tham dự hội nghị APEC. Hệt như bất kì người Việt nào, thủ tướng ngồi ăn sáng trên chiếc ghế gỗ chân thấp và chiếc bàn gỗ nhỏ bé. Được biết, chiếc bánh mì chỉ có giá 10 nghìn/chiếc.

Nhìn thủ tướng Úc ăn bánh mì bình dân ngon lành như thế, có làm bạn cảm thấy thèm lắm một chiếc bánh mì chuẩn Việt hay không? Nếu có thì xem ngay những hàng bánh mì lâu năm này ở Sài Gòn nhé!

Địa chỉ: Bánh mì Huỳnh Hoa, bánh mì Bảy Hổ, bánh mì Như Lan…

Giá cả: 30k - 40k

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Cà phê

Người Việt Nam thích uống cà phê lắm, nhưng cũng không phải là kiểu cà phê ly giấy, mua từ trong các chuỗi cà phê tên tuổi. Cà phê của người Việt bình dị và đơn giản, chỉ là cà phê đen, uống cùng nước đá, cùng lắm là thêm ít đường, hoặc đối với người hảo ngọt thì thêm nhiều sữa thành món "bạc sỉu". Văn hoá uống cà phê của người Việt nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Đến mức thủ tướng Canada là Justin Trudeau còn có lần ngồi bên một chiếc ghế nhựa, thưởng thức món cà phê Việt ngay trên vỉa hè. Thủ tướng ghé đây chỉ để uống một tách cà phê phin 30 nghìn đồng, và thưởng thức nó với tâm thế thư thái, trong khi đội an ninh của ông đang "căng thẳng" vây quanh đường Lê Thánh Tôn (Q1 Sài Gòn).

Săn lùng các món ăn Việt từng được nguyên thủ các quốc gia tìm kiếm khi ghé thăm Việt Nam - Ảnh 9.

Tưởng cà phê Việt Nam bình thường lắm, nhưng khi thấy thủ tướng Canada "chịu khó" để cả đội an ninh hộ tống đứng chờ trong khi mình nhâm nhi cà phê như vậy, không khỏi khiến người ta phải tự hỏi: "Chẳng lẽ cà phê Việt nước mình có sức hút đến thế sao?"

Hãy tự trả lời cho câu hỏi trên bằng cách thưởng thức cà phê Việt tại những địa điểm sau đây nhé!

Địa chỉ: Coffee Bike, Laha Café, Effoc…

Giá cả: 12k – 30k

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm