Sân khấu của các girlgroup Kpop trên sóng truyền hình Mỹ: BLACKPINK và ITZY gây thất vọng, SNSD chứng tỏ đẳng cấp khi “chặt đẹp” đàn em

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 03/02/2020

SNSD, BLACKPINK và ITZY là 3 nhóm nữ Kpop sở hữu vinh dự biểu diễn trên các show truyền hình Mỹ, nhưng không phải nhóm nào cũng nhận được phản ứng tích cực từ công chúng.

Trong suốt chiều dài phát triển của làn sóng Kpop, nước Mỹ luôn là cái đích được các nhóm nhạc và công ty giải trí hướng đến. Sự xuất hiện của các nghệ sĩ Hàn Quốc tại những show truyền hình đình đám tại đất nước này cũng nhận được nhiều chú ý vì đây là cơ hội để họ chứng minh tài năng của mình và tăng độ nhận diện với công chúng xứ sở Cờ Hoa.

Dù ngày càng nhiều nghệ sĩ Kpop góp mặt trên show truyền hình Mỹ, nhưng cho tới nay vẫn chỉ có 3 nhóm nữ là SNSDBLACKPINK và ITZY nhận được vinh dự này. Tuy nhiên, hiệu ứng họ nhận về lại vô cùng trái ngược khi những girlgroup đình đám nhất hiện nay lại gây tranh cãi về khả năng hát, nhảy dù có bệ phóng tốt hơn nhiều so với đàn chị của mình.

Sân khấu của các girlgroup Kpop trên sóng truyền hình Mỹ: BLACKPINK và ITZY gây thất vọng, SNSD chứng tỏ đẳng cấp khi “chặt đẹp” đàn em - Ảnh 1.

SNSD, BLACKPINK và ITZY là 3 nhóm nữ Kpop duy nhất được diễn trên sóng truyền hình Mỹ

SNSD

Girlgroup huyền thoại của SM Entertainment là đại diện đầu tiên của Kpop xuất hiện trên các chương trình tạp kĩ nổi tiếng của Mỹ. Đầu năm 2012, họ đã được mời đến 2 show là "The Late Show with David Letterman" và "Live! With Kelly" để quảng bá ca khúc bản tiếng Anh của ca khúc "The Boys".

"The Boys" – SNSD (Live! With Kelly 2012)

"The Boys" - SNSD (The Late Show with David Letterman 2012)

Dù là những ca sĩ Kpop đầu tiên biểu diễn trên sóng truyền hình Mỹ, hệ thống âm thanh và ghi hình ở thời điểm đó cũng chưa hoàn thiện như hiện tại nhưng SNSD đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. 9 cô gái trình diễn vô cùng tự tin, khiến các khán giả choáng ngợp vì khả năng nhảy và hát live đỉnh cao dù phải thể hiện bài hát bằng ngôn ngữ tiếng Anh xa lạ với đa số các thành viên, qua đó chứng tỏ đẳng cấp của nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc lúc bấy giờ.

Sân khấu của các girlgroup Kpop trên sóng truyền hình Mỹ: BLACKPINK và ITZY gây thất vọng, SNSD chứng tỏ đẳng cấp khi “chặt đẹp” đàn em - Ảnh 4.

"Đây là tiết mục huyền thoại của 1 nhóm nhạc Kpop tại TV show Mỹ, không ai có thể vượt qua. Đây là lí do vì sao SNSD được gọi là nữ hoàng Kpop".

Sân khấu của các girlgroup Kpop trên sóng truyền hình Mỹ: BLACKPINK và ITZY gây thất vọng, SNSD chứng tỏ đẳng cấp khi “chặt đẹp” đàn em - Ảnh 5.

"Họ rất đồng đều, thể hiện những gì tốt nhất mình có và hỗ trợ lẫn nhau trong phần biểu diễn của từng người. Tiết mục xuất sắc nhất của SNSD".

Cho đến nay, sân khấu "The Boys" của SNSD trên 2 show truyền hình lớn của Mỹ vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi, góp phần mở ra cơ hội các nhóm nhạc đàn em thể hiện tài năng với công chúng nước này.

BLACKPINK

Sau SNSD, phải 7 năm sau Kpop mới có đại diện nữ thứ 2 xuất hiện tại TV show của Mỹ, và đó chính là BLACKPINK. Những sân khấu đầu tiên của nhóm nữ đình đám nhà YG ở xứ sở Cờ Hoa diễn ra vào tháng 2/2019, tại 3 show truyền hình là "The Late Show with Stephen Colbert", "Good Morning America" và "Strahan and Sara".

"DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK (The Late Show with Stephen Colbert)

"DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK (Good Morning America)

"Forever Young" - BLACKPINK (Strahan & Sara 2019)

Tuy nhiên màn debut trên sóng truyền hình Mỹ của BLACKPINK lại không nhận được phản ứng tích cực như mong đợi, đặc biệt là ở chương trình "The Late Show with Stephen Colbert" và "Good Morning America". Tiết mục "DDU-DU DDU-DU" của 4 cô gái bị chê tơi tả khi các khán giả cho rằng họ biểu diễn thiếu năng lượng, thực hiện vũ đạo rời rạc, kém mạnh mẽ. Chưa kể, phần nhạc nền quá to át hết giọng thật của các thành viên khiến nhiều người còn tưởng rằng BLACKPINK… hát nhép.

BLACKPINK bị chê tơi tả vì khả năng biểu diễn trên truyền hình Mỹ

Trước sự chỉ trích của cư dân mạng dành cho sân khấu BLACKPINK tại show truyền hình Mỹ, những khán giả bênh vực nhóm cho rằng sở dĩ màn trình diễn của 4 cô gái không như mong đợi vì sự khác biệt trong cách ghi hình ở Mỹ và Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, các góc quay thường được lựa chọn kĩ càng và thêm thắt hiệu ứng khi biên tập, còn cách ghi hình ở xứ sở Cờ Hoa đơn giản hơn, thường chỉ phát sóng đúng những gì được quay ở trường quay.

Tuy nhiên, BLACKPINK khi xuất hiện tại chương trình "The Late Show with James Corden" để quảng bá ca khúc "Kill This Love" vào tháng 4/2019, tình hình đã được cải thiện. Lần này các cô gái được nhận xét là trình diễn "máu lửa", nhiệt huyết hơn, không còn nhận lời chê bai như trước.

"Kill This Love" - BLACKPINK (The Late Late Show with James Corden)

ITZY

Sau SNSD và BLACKPINK, ITZY là nhóm nữ Kpop tiếp theo có cơ hội xuất hiện trên truyền hình Mỹ và đây càng là vinh dự to lớn với họ khi các cô gái mới chỉ là tân binh. Thế nhưng tiết mục "Dalla Dalla" của ITZY tại show "Good Day New York" ngày 28/1 mới đây đã khiến nhiều người thất vọng vì nhóm… không hề đeo micro khi biểu diễn, qua đó không thể khoe được kĩ năng ca hát của mình.

"DALLA DALLA" – ITZY (Good Day New York)

Việc ITZY không sử dụng micro trong lúc trình diễn tại 1 trong những show truyền hình lớn nhất nhì xứ sở Cờ Hoa làm đông đảo cư dân mạng ngao ngán, bởi nhóm không những không thể khoe được kĩ năng ca hát của mình mà còn làm tăng thêm định kiến của 1 bộ phận công chúng Mỹ về việc các nhóm nhạc Kpop chỉ có thể nhảy múa nhưng lại kém tài ca hát. Tuy nhiên 1 số người cho rằng đây là lỗi của JYP và nhà đài, ITZY không có quyền quyết định mình hát live hay không.

Sân khấu của các girlgroup Kpop trên sóng truyền hình Mỹ: BLACKPINK và ITZY gây thất vọng, SNSD chứng tỏ đẳng cấp khi “chặt đẹp” đàn em - Ảnh 13.

"Họ còn không đeo micro ư? Điều này sẽ khiến những người không nghe Kpop nghĩ Kpop chỉ toàn nhảy và nhảy thôi".

Sân khấu của các girlgroup Kpop trên sóng truyền hình Mỹ: BLACKPINK và ITZY gây thất vọng, SNSD chứng tỏ đẳng cấp khi “chặt đẹp” đàn em - Ảnh 14.

"Họ còn chẳng hát, họ đã bỏ lỡ cơ hội khoe khả năng hát rồi, thật đáng hổ thẹn".

Sân khấu của các girlgroup Kpop trên sóng truyền hình Mỹ: BLACKPINK và ITZY gây thất vọng, SNSD chứng tỏ đẳng cấp khi “chặt đẹp” đàn em - Ảnh 15.

"Khoảnh khắc quan trọng nhất và JYP bỏ lỡ cơ hội để họ thể hiện tài năng... Hay đây là lời khuyên tồi của những người quản lý nhóm ở Mỹ".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm