Sân Khánh Hoà thi đấu thiếu ánh sáng trong ngày khai mạc V-League 2023

Lữ Hồ, Theo Tiền Phong 15:15 01/02/2023

Bước vào mùa giải V-League 2023, câu lạc bộ (CLB) Khánh Hoà đứng trước nỗi lo thi đấu tại sân nhà khi chưa có dàn đèn chiếu sáng đủ tiêu chuẩn. Trong lúc đó, xung quanh sân vận động hiện đang được cho thuê kinh doanh làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của các đội bóng và cả khán giả khi vào sân xem đội nhà thi đấu.

Thi đấu thiếu ánh sáng

Trong mùa giải 2023, CLB bóng đá Khánh Hòa chính thức trở lại giải đấu số 1 Việt Nam - V.League 2023 với phần lớn dàn cầu thủ tự đào tạo và phát triển. Ngay sau khi lên hạng, tỉnh Khánh Hòa đã đầu tư nâng cấp sân vận động 19/8 (đường Yersin, TP. Nha Trang) sau thời gian dài xuống cấp. Cuối năm 2022, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nghị quyết đầu tư gần 17 tỉ đồng để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại sân vận động 19/8, thay thế dàn bóng đèn cũ xuống cấp.

Sân Khánh Hoà thi đấu thiếu ánh sáng trong ngày khai mạc V-League 2023 - Ảnh 1.

Dàn đèn sân vận động 19/8 hiện đã xuống cấp. Ảnh X.H

Tuy nhiên, việc thay mới dàn đèn trước mùa giải mới chưa thể thực hiện. Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Khánh Hoà, cho biết: Sau khi UBND tỉnh có quyết định giao làm chủ đầu tư, Sở sẽ tổ chức đấu thầu mua sắm 4 dàn đèn sản xuất từ Mỹ. Việc thay mới dàn đèn chắc chắn sẽ không kịp thời gian mùa giải V-League 2023. Vì thế, địa phương đã báo cáo VPF, thông báo sẽ tổ chức các trận đấu bóng đá và thi công cuốn chiếu các hạng mục nâng cấp sân vận động 19/8.

Sân Khánh Hoà thi đấu thiếu ánh sáng trong ngày khai mạc V-League 2023 - Ảnh 2.

Công nhân lắp đặt lại biển quảng cáo trên sân 19/8. Ảnh L.H

Hiện ngành văn hóa cũng đề xuất chi thêm khoảng 20 tỉ đồng để sửa chữa sân vận động như: làm mới đường quanh sân, bố trí thêm ghế ngồi, nâng cấp mặt cỏ, sơn sửa phòng chức năng…

Sân Khánh Hoà thi đấu thiếu ánh sáng trong ngày khai mạc V-League 2023 - Ảnh 3.

Công nhân cho máy cắt lại cỏ trên sân 19/8. Ảnh L.H

Theo lịch thi đấu V-League 2023, CLB Khánh Hòa sẽ có trận ra quân gặp CLB Thanh Hóa trên sân nhà lúc 17h chiều 3/2. Theo quan sát vào sáng 1/2 của PV, hiện đơn vị quản lý sân đã tổ chức cải tạo, dọn dẹp trong và bên ngoài sân vận động. Những tấm quảng cáo cũ được công nhân thay mới, dàn ghế, tường rào được sơn mới, quét dọn tươm tất. Tuy vậy, khán đài vẫn để lại nỗi lo cho khán giả khi một số tấm gỗ trên trần bị bong tróc, lộ ra những mảng nham nhở, thiếu mỹ quan và tiềm ẩn nguy hiểm.

Sân Khánh Hoà thi đấu thiếu ánh sáng trong ngày khai mạc V-League 2023 - Ảnh 4.
Sân Khánh Hoà thi đấu thiếu ánh sáng trong ngày khai mạc V-League 2023 - Ảnh 5.

Một số tấm gỗ trên khán đài A sân vận động 19/8 bị bong tróc. Ảnh L.H

Nỗi lo bên ngoài sân cỏ

Ngoài nỗi lo bên trong sân cỏ, cổ động viên CLB Khánh Hoà cũng băn khoăn tính an toàn khi đến sân vì khó tìm lối thoát hiểm. Cụ thể, đường đi quanh sân vận động 19/8 đã bị nhiều cơ sở kinh doanh rào chắn. Trong lúc đó, quanh sân còn xuất hiện các bãi đậu xe, cửa hàng, văn phòng kinh doanh… Chẳng hạn như khu đất bên ngoài các khán đài A, B và C hiện trở thành bãi đậu xe kinh doanh của Công ty CP Dịch vụ vận tải Đất Mới và một bãi giữ xe tư nhân. Ngay giáp đường Yersin là khu đất bên ngoài khán đài D, hiện khu vực này đã bị xây kín văn phòng doanh nghiệp kinh doanh xe buýt, cửa hàng bán thuốc.

Sân Khánh Hoà thi đấu thiếu ánh sáng trong ngày khai mạc V-League 2023 - Ảnh 6.

Xung quanh sân vận động 19/8 đang cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp thuê sử dụng. Ảnh X.H

Trước những lo lắng của cổ động viên, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Khánh Hoà, cho hay: Trước thời điểm diễn ra trận bóng, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh giải phóng mặt bằng, di chuyển ra khỏi khu vực sân bóng để đảm bảo thông thoáng cho khán giả di chuyển. “Hiện Sở cũng đang rà soát lại các hợp đồng cho thuê mặt bằng xung quanh sân vận động. Những trường hợp kinh doanh nào hoạt động không đúng theo hợp đồng sẽ kiên quyết chấm dứt”, ông Thanh nói.

Sân Khánh Hoà thi đấu thiếu ánh sáng trong ngày khai mạc V-League 2023 - Ảnh 7.

Khu vực bên ngoài khán đài D sân 19/8 bị chắn bởi các hoạt động kinh doanh, giữ xe. Ảnh H.L

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày