HLV Park Hang-seo sợ thất bại ở Việt Nam, vợ ông động viên: "Nhục thêm tí cũng có sao đâu"

PH, Theo Thể Thao Văn Hóa 14:39 01/02/2023

Bà Choe Sang-a, phu nhân của HLV Park Hang-seo có cách động viên chồng không thể thuyết phục hơn.

Trên đài KBS (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo hồi tưởng lại về những đắn đo khi ông nhận được lời mời dẫn dắt ĐT Việt Nam. Đồng thời, ông cũng kể về cách bà Choe Sang-a đã khích lệ ông tiến lên, vượt qua những lo ngại mà đặt chân tới mảnh đất hình chữ S.

Ông Park kể: "Quyết định tới Việt Nam là do tôi vẫn luôn muốn ra nước ngoài. Tôi muốn sang Trung Quốc nhưng do mâu thuẫn nên không thể đi được. Mà các giải ở Hàn toàn là HLV trẻ. Ở trong nước, mình không còn cơ hội nữa nên tôi đã nghỉ khoảng 1 năm. Ngày nào cũng ăn không ngồi rồi. Nhưng vợ tôi bảo sao ông cứ nhìn vào Trung Quốc mãi thế, sao ông không nhìn sang Đông Nam Á xem".

HLV Park Hang-seo sợ thất bại ở Việt Nam, vợ ông động viên: Nhục thêm tí cũng có sao đâu - Ảnh 1.

Bà Choe Sang-a là người gợi mở để HLV Park Hang-seo sang Đông Nam Á làm việc (Ảnh: FBNV)

Nhưng cũng phải 1 năm sau lời gợi ý đó, mối nhân duyên của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam bắt đầu.

"Khi nghe sang Việt Nam dẫn dắt ĐT Việt Nam, thực sự lúc đó tôi không tin cho lắm. Vì hiện lúc ấy tôi còn không ở K.League, chỉ dẫn dắt 1 đội nghiệp dư ở Changwon, nhiều lắm chắc chỉ làm HLV đội bóng bình thường thôi chứ không thể nào nghĩ tới ĐT Quốc gia được. Tôi mới tìm hiểu thử 1 chút. Trước đó tuyển Việt Nam có HLV người Nhật, sau đó lại do HLV nội dẫn dắt. Tôi cũng nghe nói nhiều chuyện bóng đá Việt Nam nữa, nên khá là gánh nặng", HLV Park Hang-seo nghĩ lại.

Ông đem tâm sự trĩu nặng chia sẻ cùng người vợ của mình. Và bà Choe Sang-a đã có cách giúp ông vượt qua nỗi sợ thất bại. Ông nói tiếp: "1 ngày trước khi đến Việt Nam, tôi tự nhiên nghe bảo HLV nước ngoài nhiều nhất chỉ trụ được 8 tháng. Nên tôi bảo vợ chắc có khi chuyến này đi chịu nhục quá. Đâu phải CLB đâu mà hẳn là tuyển quốc gia. Vợ tôi bảo: "Đằng nào cũng nhục rồi chứ có phải chưa nhục bao giờ đâu, nhục thêm tí có sao. Làm gì có lựa chọn nữa mà bày đặt. Cũng chỉ còn mỗi cơ hội này thôi".

Trong 5 năm HLV Park Hang-seo gây dựng những thành tựu cùng bóng đá Việt Nam, bà Choe Sang-a luôn là người bên cạnh, đồng hành và ủng hộ ông. Đến ngày cuối cùng ông dẫn dắt ĐT Việt Nam, sau AFF Cup 2022, bà cũng đã chờ ông ở cửa sân vận động Thammasat và ôm ông vào lòng, như sự an ủi khi hành trình 5 năm vinh quang mà vất vả khép lại.

HLV Park Hang-seo sợ thất bại ở Việt Nam, vợ ông động viên: Nhục thêm tí cũng có sao đâu - Ảnh 2.

Bà Choe Sang-a là người đưa HLV Park Hang-seo đến Việt Nam và cũng là người cùng ông trở về khi hoàn thành hành trình 5 năm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày